Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ sáu, 27/04/2018 - 10:41
(Thanh tra)- Thanh tra huyện Trần Văn Thời vừa có kết luận xác minh nội dung tố cáo của công dân đối với ông Hồ Song Toàn, Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) huyện Trần Văn Thời và UBND thị trấn Sông Đốc (huyện Trần Văn Thời).
Cá nhân và đơn vị này đã tham mưu cho UBND huyện Trần Văn Thời cấp đất sản xuất cho một số hộ dân ở khóm 9, thị trấn Sông Đốc, không đúng quy hoạch, cấp vượt mức bình quân của địa phương (đất thuộc khu vực Nông trường Sông Đốc).
Bên cạnh đó, UBND thị trấn Sông Đốc đã để một số hộ dân tại khóm 9 chiếm đất công, san lấp mặt bằng, xây dựng nhà kiên cố rồi bán nền thu lợi hàng tỉ đồng.
Sau khi tiến hành xác minh, ngành chức năng huyện Trần Văn Thời đã khẳng định, các nội dung công dân tố cáo đa phần là đúng; từ đó kiến nghị huyện thành lập đoàn thanh tra làm rõ một số vấn đề sai trái trong quản lý đất đai; thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với hộ dân không đúng quy định.
Trưởng phòng TN&MT huyện Trần Văn Thời với vai trò tham mưu cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhưng đã thực hiện không đúng trình tự, thủ tục quy định, trong đó có việc thực hiện phương án bồi thường, hỗ trợ hộ ông Đinh Văn Toản sai chủ thể sử dụng đất với diện tích hơn 32.000 m2, dẫn đến việc hỗ trợ, bồi thường sai hơn 2,1 tỉ đồng.
Với những sai phạm trên, Trưởng phòng TN&MT huyện Trần Văn Thời Hồ Song Toàn bị đề nghị kiểm điểm có hình thức.
Ngành chức năng huyện Trần Văn Thời cũng đề nghị kiểm điểm có hình thức đối với lãnh đạo UBND thị trấn Sông Đốc (giai đoạn từ năm 2005 - 2014 và từ năm 2015 - 2018) khi không thực hiện việc kiểm kê, quản lý đất đai tại Nông trường Sông Đốc khi được UBND tỉnh giao lại.
Riêng số tiền đã hỗ trợ, bồi thường không đúng cho ông Đinh Văn Toản hơn 2,1 tỉ đồng, Thanh tra huyện Trần Văn Thời kiến nghị phải thu hồi. Trách nhiệm chính thu hồi thuộc về ông Nguyễn Minh Cảnh, Chủ tịch UBND thị trấn Sông Đốc và ông Hồ Song Toàn, Trưởng phòng TN&MT huyện Trần Văn Thời./.
Huỳnh Anh
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Ngoài việc ghi nhận những kết quả đạt được, Kết luận thanh tra của Thanh tra tỉnh Điện Biên đã chỉ rõ nhiều tồn tại, hạn chế, sai phạm tại Ban Quản lý dự án và phát triển quỹ đất khu vực IV trong giai đoạn 2023–2025, từ công khai tài chính, quản lý thu – chi đến thực hiện dự án đầu tư xây dựng, với tổng số tiền kiến nghị xử lý hơn 190 triệu đồng.
Trần Kiên
(Thanh tra) - Qua thanh tra việc chấp hành chính sách, pháp luật và thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn tại Chi cục Kiểm lâm và các đơn vị trực thuộc, Thanh tra TP Huế đã chỉ ra hàng loạt tồn tại trong quản lý hồ sơ, tài chính, tài sản công và hoạt động chuyên môn.
Minh Tân
Trung Hà
Trung Hà
Trần Quý
Trung Hà
Hoàng Long
Đan Quế
Minh Nghĩa
Chu Tuấn
PV
PV
Hương Giang
Minh Nguyệt
Hương Giang
T.B
Văn Thanh