Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ ba, 10/09/2013 - 21:23
(Thanh tra) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Cao Thị Hải vừa giao UBND huyện Đông Hưng chỉ đạo các ngành chức năng của huyện: Thanh tra, Tài nguyên và Môi trường, Công an và UBND xã Đông Động kiểm tra xem xét, giải quyết khiếu nại của vợ chồng ông Phạm Đức Toàn và bà Lê Thị Luận theo quy định của pháp luật xong trước ngày 30/9.
Phần diện tích “sổ đỏ” cấp chồng lấn giữa 2 cở sở sản xuất của ông Thái và ông Toàn. Ảnh: Trọng Tài
Lãnh đạo UBND tỉnh Thái Bình cũng giao Thanh tra tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường kiểm tra, hướng dẫn UBND huyện Đông Hưng thực hiện giải quyết khiếu nại của ông Toàn.
Được biết, năm 2004, ông Toàn nhận chuyển nhượng đất nông nghiệp của 11 hộ gia đình tại khu vực Đồng Cao, xã Đông Động với diện tích 4.663m2, trong đó có 4.403m2 đất liền kề với dự án sản xuất kinh doanh của ông Phí Công Hùng.
Do không có khả năng tiếp tục tục hiện dự án, ông Hùng đã chuyển nhượng quyền sử dụng đất và tài sản trên đất cho ông Vũ Văn Thái. Sau đó, ông Thái được chuyển mục đích sử dụng diện tích đất nhận chuyển nhượng của ông Hùng để thực hiện Cơ sở Sản xuất thương mại và Dịch vụ Thái Bình Sơn.
Năm 2011, ông Thái được UBND huyện cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số BD458112.
Đáng nói, trong quá trình hoàn thiện hồ sơ, làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, ông Thái đã giả mạo chữ lý, lập hồ sơ không đúng về diện tích chuyển nhương, đối tượng chuyển đất nông nghiệp. UBND xã Đông Động, cán bộ địa chính xã thì thiếu trách nhiệm dẫn đến sai sót khi xác nhận hồ sơ đề nghị cấp “sổ đỏ”.
Kết quả xác minh của Thanh tra huyện, Phòng Tài nguyên và Môi trường cho thấy, việc cấp giấy chứng quyền sử dụng đất cho ông Thái chồng lấn 817m2 đất của ông Toàn. UBND huyện đã ra quyết định thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã cấp cho ông Thái và đình chỉ xây dựng Cơ sở Sản xuất thương mại và Dịch vụ Thái Bình Sơn.
Ngày 9/1/2013, UBND huyện Đông Hưng ban hành Quyết định số 35/QĐ-UBND công nhận khiếu nại của ông Toàn là có cơ sở và giao Phòng Tài nguyên và Môi trường và các ngành chức năng của huyện làm thủ tục cho Cơ sở Sản xuất chế biến Gỗ Đức Toàn thuê 3.595m2 đất (trong đó đã trừ phần lưu không quốc lộ 10) xong trước ngày 28/2.
Tuy nhiên, đến nay vụ việc vẫn chưa được thực hiện khiến gia đình ông Toàn bức xúc liên tục khiếu nại đề nghị thực hiện dứt điểm Quyết định số 35; đồng thời làm rõ trách nhiệm giả mạo chữ ký của ông làm hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hủy hoại tài sản đến các cơ quan chức năng.
Trọng Tài
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Kết luận thanh tra (KLTT) của Thanh tra TP Huế chỉ rõ hàng loạt vi phạm, thiếu sót trong quá trình đầu tư, thẩm định, đấu thầu và thực hiện Dự án Lò đốt rác thải sinh hoạt tại Khu xử lý chất thải rắn Lộc Thủy. Đáng chú ý, dù đã hoàn thành xây dựng và lắp đặt thiết bị, dự án vẫn chưa thể đưa vào vận hành.
Minh Tân
(Thanh tra) - Thanh tra Chính phủ vừa ban hành thông báo kết luận thanh tra về việc chấp hành pháp luật trong công tác bảo trì công trình hàng hải tại Cục Hàng hải và Đường thủy Việt Nam. Đáng chú ý, trong quá trình thanh tra, Cục Hàng hải và Đường thủy Việt Nam đã chủ động nộp ngân sách nhà nước hơn 60,278 tỷ đồng liên quan các sai sót trong thiết kế, thi công và nghiệm thu.
Thái Hải
Trần Kiên
Kỳ Phương
Trung Hà
Văn Thanh
Văn Thanh
Minh Tân
Thái Hải
Trần Kiên
Vũ Linh - Song Việt
Nhóm PV Bản tin Thanh tra
B.S
Thanh Nhung
Minh Nghĩa
Minh Nguyệt