Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Giải quyết khiếu nại của công dân TP Hà Nội

Thứ ba, 18/04/2017 - 20:47

(Thanh tra) - Ông Nguyễn Chí Thắng (trú tại thôn 4, xã Song Phương, huyện Hoài Đức, TP Hà Nội) và một số công dân xã Song Phương nhiều lần gửi đơn lên Thủ tướng Chính phủ tố cáo cán bộ lãnh đạo xã Song Phương buông lỏng quản lý đất đai; bán đất, chiếm đất, cho thuê đất trái pháp luật và vi phạm về quản lý kinh tế, tài chính diễn ra trong nhiều năm.

Thanh tra huyện Hoài Đức đã có Kết luận thanh tra kinh tế xã hội tại xã Song Phương và Kết luận nội dung tố cáo nhưng ông Nguyễn Chí Thắng và một số công dân không đồng ý, cho rằng có dấu hiệu bỏ lọt vi phạm, bao che, trả thù người tố cáo, có một số nội dung làm rõ nhưng không xử lý trên thực tế.

Về việc này, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình đã giao Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo Thanh tra TP Hà Nội thanh tra toàn diện các nội dung tố cáo của ông Nguyễn Chí Thắng và một số công dân xã Song Phương liên quan đến đất đai, tài chính tại xã Song Phương, huyện Hoài Đức và trách nhiệm của các cơ quan, cá nhân có liên quan trong việc giải quyết tố cáo; có biện pháp xử lý các vi phạm (nếu có) đúng quy định của pháp luật, báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ trước ngày 1/8/2017.

Hợp Nhất













 Thanh tra huyện Hoài Đức đã có Kết luận thanh tra kinh tế xã hội tại xã Song Phương và Kết luận nội dung tố cáo nhưng ông Nguyễn Chí Thắng và một số công dân không đồng ý, cho rằng có dấu hiệu bỏ lọt vi phạm, bao che, trả thù người tố cáo, có một số nội dung làm rõ nhưng không xử lý trên thực tế.
Về việc này, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình đã giao Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo Thanh tra thành phố thanh tra toàn diện các nội dung tố cáo của ông Nguyễn Chí Thắng và một số công dân xã Song Phương liên quan đến đất đai, tài chính tại xã Song Phương, huyện Hoài Đức và trách nhiệm của các cơ quan, cá nhân có liên quan trong việc giải quyết tố cáo; có biện pháp xử lý các vi phạm (nếu có) đúng quy định của pháp luật, báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ trước ngày 1/8/2017.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Bài 2: Hàng loạt dự án vi phạm, kiến nghị xử lý nghiêm trách nhiệm

Bài 2: Hàng loạt dự án vi phạm, kiến nghị xử lý nghiêm trách nhiệm

(Thanh tra) - Không chỉ dừng lại ở những hạn chế mang tính hệ thống, Kết luận thanh tra của Thanh tra Chính phủ còn chỉ rõ nhiều vi phạm cụ thể tại 12 dự án được thanh tra trực tiếp, trải rộng trên các lĩnh vực từ khoáng sản, thủy điện đến đầu tư nhà ở, nông – lâm nghiệp.

Lê Phương

08:56 05/02/2026
Bài 1: Lộ diện nhiều tồn tại trong quản lý đất đai và khoáng sản ở Cao Bằng

Bài 1: Lộ diện nhiều tồn tại trong quản lý đất đai và khoáng sản ở Cao Bằng

(Thanh tra) - Thanh tra Chính phủ vừa công khai thông báo kết luận thanh tra việc thanh tra công tác quản lý, sử dụng đất và công tác quản lý thăm dò, khảo sát, quy hoạch, cấp phép, khai thác, vận chuyển đối với các mỏ vật liệu xây dựng (VLXD) tại UBND tỉnh Cao Bằng. Kết luận thanh tra chỉ rõ hàng loạt tồn tại, hạn chế trong công tác quản lý, sử dụng đất và quản lý hoạt động thăm dò, khai thác khoáng sản làm VLXD trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.

Lê Phương

19:23 04/02/2026

Tin mới nhất

Xem thêm