Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

TP Hồ Chí Minh: Xử phạt 421 triệu đồng vi phạm về kinh doanh mỹ phẩm

Nhật Minh

Thứ sáu, 26/01/2024 - 22:04

(Thanh tra) - Qua kiểm tra 11 cơ sở sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm trên địa bàn, Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh phát hiện 6 cơ sở vi phạm; ra quyết định xử phạt với tổng số tiền 421 triệu đồng, đình chỉ hoạt động có thời hạn 2 cơ sở.

Lực lượng chức năng kiểm tra tại điểm kinh doanh mỹ phẩm nhập lậu. Ảnh: hochiminh.dms.gov.vn

Ngày 26/1, Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, đoàn kiểm tra mỹ phẩm đã tiến hành kiểm tra 11 cơ sở. Qua đó, phát hiện 6 cơ sở vi phạm, tổng số tiền xử phạt phạt vi phạm là 421 triệu đồng, đình chỉ hoạt động có thời hạn 2 cơ sở.

Ngoài ra, thực hiện giám sát tiêu hủy 1.020 sản phẩm mỹ phẩm có công thức không đúng như hồ sơ công bố; 2.411 sản phẩm mỹ phẩm được sản xuất khi không có giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm.

Theo Thanh tra Sở Y tế, các hành vi vi phạm chủ yếu là sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm có công thức không đúng như hồ sơ công bố sản phẩm; quảng cáo sản phẩm, hàng hóa dịch vụ đặc biệt khi chưa được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo; vi phạm về ghi nhãn hàng hóa…

Thanh tra Sở Y tế yêu cầu các đơn vị tự thực hiện kiểm tra, rà soát thành phần công thức trên nhãn sản phẩm mỹ phẩm so với hồ sơ công bố và hồ sơ công thức gốc của sản phẩm; tự rà soát các nội dung đã công bố và đã được cấp theo số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm (số điện thoại liên lạc, thông tin về địa chỉ người chịu trách nhiệm đưa sản phẩm mỹ phẩm ra thị trường …).

Trong trường hợp có thay đổi các nội dung nêu trên phải thông báo và được sự chấp thuận bằng văn bản của cơ quan có thẩm quyền; đồng thời tuân thủ các quy định pháp luật trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, quảng cáo và ghi nhãn sản phẩm mỹ phẩm.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Cao Bằng: Gắn thi đua với an sinh xã hội từ những việc làm cụ thể

Cao Bằng: Gắn thi đua với an sinh xã hội từ những việc làm cụ thể

(Thanh tra) - Không chỉ triển khai các nội dung thi đua theo kế hoạch, Khối thi đua số 4 tỉnh Cao Bằng thời gian qua đang gắn phong trào thi đua với các hoạt động hướng về cộng đồng. Trong đó, Thanh tra tỉnh Cao Bằng với vai trò trưởng khối đã chủ động kết nối các đơn vị triển khai chương trình “Suất cơm nghĩa tình” dành cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Trung Hà

18:48 27/05/2026
Thanh tra Bắc Ninh tạo động lực để cán bộ dám nghĩ, dám làm

Thanh tra Bắc Ninh tạo động lực để cán bộ dám nghĩ, dám làm

(Thanh tra) - Triển khai Nghị định số 73/2023/NĐ-CP của Chính phủ về khuyến khích, bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm vì lợi ích chung, Thanh tra tỉnh Bắc Ninh đã từng bước xây dựng môi trường làm việc khuyến khích đổi mới, đề cao trách nhiệm cá nhân, đồng thời tạo cơ chế ghi nhận, bảo vệ cán bộ trong thực thi nhiệm vụ.

Trí Vũ

17:49 27/05/2026

Tin mới nhất

Xem thêm