Theo dõi Báo Thanh tra trên
N. Phê
Thứ sáu, 06/05/2022 - 10:35
(Thanh tra) - Ngày 5/5, tại tỉnh Đăk Lăk, BộLao động, Thương binh và Xã hội (LĐ,TB&XH) đã công bố Quyết định thanh tra số 175/QĐ-TTr về công tác hỗ trợ người dân, doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn.
Công bố quyết định thanh tra công tác hỗ trợ người dân, doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại Đăk Lăk. Ảnh: P.V
Đoàn thanh tra do bà Nguyễn Thị Hồng Diêp, Phó Chánh Thanh tra Bộ làm Trưởng đoàn.
Nội dung thanh tra viêc thực hiên Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 1/7/2021 của Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 và Nghị quyết số 116/NQ-CP ngày 24/9/2021 của Chính phủ về chính sách hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.
Mốc thời gian thanh tra việc chi trả hỗ trợ từ ngày 1/7/2021 đến ngày 30/4/2022.
Theo báo cáo của UBND tỉnh, đến ngày 30/4/2022, tỉnh đã phê duyệt hỗ trợ 132.546 đối tượng với tổng số tiền gần 131 tỷ đồng; đã thực hiện chi trả cho 124.828 đối tượng với tổng số tiền hơn 118,1 tỷ đồng.
Chính sách giảm mức đóng bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, từ tháng 7/2021 đến tháng 4/2022, đã thực hiện giảm mức đóng bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp cho 3.268 đơn vị, tương ứng 49.419 lao động với số tiền là 11,81 tỷ đồng.
Đối với việc thực hiện Nghị quyết số 116 của Chính phủ, đã thực hiện hỗ trợ 61.849 người lao động với số tiền trên 150,5 tỷ đồng từ kết dư Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp.
Từ tháng 10/2021 đến tháng 4/2022, đã thực hiện giảm mức đóng bảo hiểm thất nghiệp cho 2.976 đơn vị, tương ứng 51.903 người lao động với số tiền trên 18,1 tỷ đồng.
Trong vòng 30 ngày làm việc, đoàn thanh tra của Bộ LĐ,TB &XH sẽ tiến hành kiểm tra thực tế tại Bảo hiểm Xã hội tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND thị xã Buôn Hồ, UBND TP Buôn Ma Thuột, Đại học Tây Nguyên; Bảo hiểm Xã hội huyện Eakar và một số doanh nghiệp trên địa bàn.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh và các văn bản của Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, Thanh tra tỉnh Phú Thọ đã xây dựng và triển khai kế hoạch tăng cường các biện pháp phòng ngừa, đồng thời xử lý, ngăn chặn hiệu quả tình trạng nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong hoạt động công vụ.
Trần Kiên
(Thanh tra) - Triển khai Nghị quyết số 31/NQ-CP của Chính phủ về tăng cường quốc phòng, an ninh gắn với phát triển kinh tế - xã hội trên hướng chiến lược phía Tây Tổ quốc, trong năm 2025, Thanh tra tỉnh Điện Biên đã phát huy tốt vai trò cơ quan tham mưu, góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.
Trần Kiên
Hoàng Long
Minh Tân
Trần Kiên
Lê Hữu Chính
Trang Nguyệt
Đông Hà
Trần Kiên
Đỗ Quyên
PV
PV
Hoàng Hưng
Trần Kiên
Bảo San - Huy Trần
PV
Hoàng Long