Theo dõi Báo Thanh tra trên
T. G
Thứ hai, 28/02/2022 - 18:55
(Thanh tra) - Mới đây, Thanh tra Chính phủ đã có văn bản gửi đến Bộ Giáo dục và Đào tạo sau khi rà soát khó khăn, vướng mắc khi triển khai các qui định liên quan đến Luật Giáo dục Đại học.
Ảnh minh họa
Theo đó, sau khi rà soát, Thanh tra Chính phủ nhận thấy 2 điểm vướng khi triển khai.
Khoản 3, Điều 16 qui định về số lượng, cơ cấu và trách nhiệm của thành viên hội đồng trường của trường đại học công lập. Theo qui định này, số lượng thành viên ngoài trường nhiều (tối thiểu là 30% của mức tối thiểu 15 người) sẽ gây khó khăn trong việc mời các thành viên hoạt động không chuyên trách, thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau và hoạt động phân tán trên nhiều địa bàn.
Bên cạnh đó, khoản 1, Điều 56 về chính sách đối với giảng viên cũng còn bất cập. Cụ thể, khoản 1, Điều 56 qui định giảng viên trong cơ sở giáo dục đại học được cử đi học nâng cao trình độ, bồi dường chuyên môn, nghiệp vụ; được hưởng tiền lương, phụ cấp ưu đãi theo nghề, phụ cấp thâm niêm và các phụ cấp khác theo qui định của Chính phủ là chưa phù hợp. Lý do là giảng viên tại các cơ sở giáo dục đại học ngoài công lập không có khoản phụ cấp ưu đãi theo nghề, phụ cấp thâm niên như các cơ sở giáo dục đại học công lập mà toàn bộ chế độ dành cho giảng viên đại học công lập được cử đi học, đi bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn là do chủ sở hữu, nhà đầu tư hoặc hội đồng trường qui định.
Do vậy, Thanh tra Chính phủ để nghị nên bổ sung qui định riêng đối với 2 đối tượng này.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Tại lễ công bố quyết định cán bộ ngày 5/12, Phó Tổng Thanh tra Dương Quốc Huy đã chúc mừng và giao nhiệm vụ cho ông Trần Đình Hưng, tân Chánh Văn phòng Thanh tra Chính phủ và ông Trần Quang Trung, tân Phó Cục trưởng Cục XII, mong hai lãnh đạo trẻ tiếp tục phát huy năng lực, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
Đạt Hải Lương
(Thanh tra) - Thông tin từ Thanh tra tỉnh Đồng Tháp cho biết, thực hiện kế hoạch công tác thanh tra năm 2025 đã được phê duyệt, Thanh tra tỉnh đã tổ chức thực hiện công tác thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo; xây dựng ngành và phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực đạt nhiều kết quả.
Đan Quế
Trọng Tài
Cảnh Nhật
Trần Quý
Thu Huyền
Nam Dũng
Trung Hà
Mai Lê
Lan Anh
Trung Hà
Đạt Hải Lương
Thúy Nhài
Hương Giang
Trần Kiên
Đan Quế