Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Sinh hoạt chuyên đề về tính hiệu quả trong tác nghiệp của phóng viên thực hiện nhiệm vụ “kép”

Thái Hải

Thứ năm, 04/08/2022 - 14:24

(Thanh tra) - Ngày 4/8, Đảng bộ Báo Thanh tra đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề về tính hiệu quả trong tác nghiệp của phóng viên thực hiện định mức kinh tế và định mức tin bài do Chi bộ Phóng viên I chuẩn bị. Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Biên tập Nguyễn Văn Lương; Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Biên tập Đỗ Công Định đồng chủ trì hội nghị.

Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Biên tập Nguyễn Văn Lương; Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Biên tập Đỗ Công Định (trái ảnh) đồng chủ trì hội nghị. Ảnh: TH

Tại hội nghị, đại diện Chi bộ Phóng viên 1 cho biết, để đẩy mạnh hiệu quả của việc khai thác kinh tế báo chí, tạo nguồn thu cho cơ quan, bên cạnh việc khuyến khích các bộ phận chịu nhận định mức tin, bài làm kinh tế báo chí, Báo Thanh tra đã quyết định cho một bộ phận thực hiện nhiệm vụ “kép”: Vừa chịu định mức tin bài, vừa chịu định mức kinh tế.

Qua thời gian thực hiện, nhân sự ở bộ phận này có những tiến bộ rõ rệt trong cả hai nhiệm vụ chuyên môn tin bài và kinh tế có đóng góp không nhỏ vào sự phát triển của cơ quan. Nhiều tin, bài của nhóm phóng viên làm nhiệm vụ "kép" nhận sự quan tâm của độc giả, góp phần vào việc xây dựng thương hiệu của cơ quan. Đồng thời, lượng tin bài của nhóm này cũng giúp cho cơ cấu tin bài của báo theo vùng miền được cân đối.

Để có được kết quả đó, ngoài sự quan tâm, giúp đỡ của Đảng ủy, Ban Biên tập, còn được lãnh đạo phòng giao nhiệm vụ đúng sở trường của từng phóng viên, giao phụ trách công việc chuyên sâu nên từng cá nhân trong nhóm đã phát huy được thế mạnh của bản thân, qua đó đã có những cá nhân luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đươc cấp ủy Đảng và cơ quan ghi nhận.

Các ý kiến tham gia thảo luận ghi nhận chuyên đề phản ánh được được vai trò của đội ngũ phóng viên vừa chịu định mức tin bài, vừa chịu định mức kinh tế trong hoạt động chung của cơ quan. Theo đó, sau khi được giao thêm nhiệm vụ thực hiện định mức tin, bài thì vai trò, khả năng của từng phóng viên đã được phát huy, trong từng mặt công tác chuyên môn đã có những tiến bộ rõ rệt. Doanh thu quảng cáo bình quân hàng năm đạt cao hơn so với trước đây, định mức tin bài luôn đạt và vượt so với nhiệm được giao…

Đồng thời, các ý kiến cũng đưa ra những đóng góp để nâng cao hơn nữa hiệu quả của việc thực hiện nhiệm vụ “kép” trong thời gian tới, nhất là khi được sự cho phép của lãnh đạo Thanh tra Chính phủ, Báo Thanh tra sẽ tiến hành tuyển dụng thêm một số nhân sự.

Kết luận hội nghị, Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Biên tập Báo Thanh tra Nguyễn Văn Lương đánh giá cao các ý kiến phát biểu, nhấn mạnh, hội nghị diễn ra sôi nổi, dân chủ, các đóng góp thực chất và hiệu quả.

Bí thư Đảng ủy đề nghị Chi bộ Phóng viên I tiếp thu các ý kiến đóng góp tại hội nghị để hoàn chỉnh dự thảo chuyên đề gửi cho Đảng bộ để phát hành, áp dụng trong thực tế.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Thanh Hóa: Xã Nga Sơn đề nghị thanh tra 6 dự án vướng mắc kéo dài

Thanh Hóa: Xã Nga Sơn đề nghị thanh tra 6 dự án vướng mắc kéo dài

(Thanh tra) - UBND xã Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa vừa có Báo cáo số 994/UBND-KT gửi Văn phòng UBND tỉnh và Sở Tài chính, đề nghị Thanh tra tỉnh xem xét, tổ chức thanh tra 6 dự án hạ tầng khu dân cư đang gặp khó khăn, vướng mắc kéo dài do thay đổi hiện trạng sau thi công, không có cơ sở trích đo phục vụ giải phóng mặt bằng. Đây là những dự án được xác định có nguy cơ gây thất thoát, lãng phí nếu không sớm được tháo gỡ.

Văn Thanh

17:04 14/05/2026
Cục I (Thanh tra Chính phủ) làm việc với Thanh tra tỉnh Hưng Yên về giải quyết khiếu nại, tố cáo, thanh tra chuyên đề

Cục I (Thanh tra Chính phủ) làm việc với Thanh tra tỉnh Hưng Yên về giải quyết khiếu nại, tố cáo, thanh tra chuyên đề

(Thanh tra) - Thực hiện các kế hoạch của Thanh tra Chính phủ về kiểm tra, rà soát việc giải quyết, xử lý khiếu nại, tố cáo (KNTC) và việc thực hiện thanh tra chuyên đề của các tỉnh, thành phố Khu vực phía Bắc, chiều ngày 14/5, đại diện Cục I phối hợp với Ban Tiếp công dân Trung ương đã có buổi làm việc với Thanh tra tỉnh Hưng Yên.

Trần Quý

16:51 14/05/2026

Tin mới nhất

Xem thêm