Theo dõi Báo Thanh tra trên
CB
Thứ ba, 06/08/2024 - 17:44
(Thanh tra) - Ngày 6/8, Thanh tra tỉnh Lạng Sơn ban hành Quy chế Thực hiện dân chủ của Cơ quan Thanh tra tỉnh Lạng Sơn.
Quy chế thực hiện dân chủ của Thanh tra tỉnh Lạng Sơn. Ảnh: CB
Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký và thay thế Quyết định số 87/QĐ-TTr ngày 08/7/2015 của Chánh Thanh tra tỉnh về việc ban hành Quy chế Thực hiện dân chủ trong hoạt động của Thanh tra tỉnh Lạng Sơn.
Quyết định này gồm 3 chương 30 điều quy định việc thực hiện dân chủ trong Cơ quan Thanh tra tỉnh Lạng Sơn, bao gồm trách nhiệm thực hiện dân chủ trong nội bộ cơ quan của người đứng đầu cơ quan và công chức, người lao động; những nội dung phải công khai để công chức, người lao động biết; những nội dung công chức, người lao động bàn và quyết định; những nội dung công chức, người lao động tham gia ý kiến; những nội dung công chức, người lao động giám sát, kiểm tra.
Quy chế này áp dụng đối với công chức, người lao động thuộc Thanh tra tỉnh, bao gồm: Chánh Thanh tra, các Phó Chánh Thanh tra; công chức thuộc Văn phòng và các phòng nghiệp vụ; những người làm việc theo chế độ hợp đồng lao động tại Thanh tra tỉnh.
Với mục đích phát huy quyền làm chủ của công chức, người lao động và nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan. Xây dựng đội ngũ công chức, người lao động có đủ phẩm chất, đạo đức, lối sống, năng lực, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu phát triển và đổi mới của ngành Thanh tra. Phòng ngừa, ngăn chặn và chống các hành vi quan liêu, tham nhũng, lãng phí, phiền hà, sách nhiễu đối với công dân, cơ quan, tổ chức liên hệ, phối hợp công tác.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Đánh giá công tác phòng, chống tham nhũng cấp tỉnh năm 2025 cho thấy, Thanh tra tỉnh Điện Biên đã giữ vai trò trung tâm trong tham mưu, đồng thời triển khai đồng bộ các biện pháp phòng ngừa, kiểm soát chặt tài sản, thu nhập và kỷ luật công vụ. Năm 2025, chưa phát hiện tham nhũng qua hoạt động thanh tra, kiểm tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và tự kiểm tra nội bộ.
Trần Kiên
(Thanh tra) - Với định hướng "Mỗi cuộc thanh tra phải đi vào thực chất, phát hiện đúng, xử lý trúng và kiến nghị giải pháp khả thi nhằm phòng ngừa vi phạm từ sớm, từ xa", Chánh Thanh tra An toàn bức xạ hạt nhân (ATBXHN) đặt mục tiêu hoàn thành 100% kế hoạch thanh tra năm 2026.
Trí Vũ
Trần Kiên
Trung Hà
Bùi Bình
Thanh Nhung
Nam Dũng
Hương Giang
Theo TPO
T.Vân
Trần Kiên
Đông Hà
Trí Vũ
Nguyễn Điểm
Hòa Bình
Nguyệt Trang
T. Minh