Theo dõi Báo Thanh tra trên
Lâm Ánh
Thứ năm, 12/12/2024 - 19:36
(Thanh tra) - Ngày 11/12, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đã ký Quyết định số 2984/QĐ-UBND ban hành kế hoạch công tác thanh tra năm 2025.
Ông Lê Văn Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam. Ảnh: Lâm Ánh
Trong 216 cuộc thanh tra, Thanh tra tỉnh Quảng Nam sẽ tiến hành 11 cuộc; Thanh tra các sở, ngành thực hiện 71 cuộc; Thanh tra huyện, thị xã, thành phố tiến hành 134 cuộc. Nội dung chủ yếu là về thanh tra công tác quản lý Nhà nước và thanh tra trách nhiệm của người đứng đầu, của cán bộ, công chức, viên chức trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ, công vụ được giao, tập trung vào các ngành, lĩnh vực, địa phương dễ phát sinh nhiều vi phạm, tham nhũng, tiêu cực; phát sinh nhiều đơn thư khiếu nại, tố cáo, dư luận xã hội quan tâm.
Đồng thời, tiếp tục tăng cường công khai, minh bạch trong hoạt động thanh tra; nâng cao kỷ luật, kỷ cương hành chính, đạo đức công vụ trong hoạt động thanh tra; chấp hành nghiêm quy định về kiểm soát quyền lực, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng và trong hoạt động thanh tra.
Bên cạnh đó, đẩy mạnh công tác lãnh đạo, chỉ đạo, chất lượng, tiến độ, hiệu quả công tác thanh tra; giám sát, thẩm định và xử lý sau thanh tra, trọng tâm là tổ chức thực hiện các quy định của pháp luật về thực hiện kết luận thanh tra, nhất là tăng tỷ lệ thu hồi tiền và tài sản do vi phạm, tham nhũng, tiêu cực. Phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan thanh tra, kiểm tra, kiểm toán và các cơ quan nội chính nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả thanh tra.
Đặc biệt, năm 2025 sẽ tiếp tục triển khai các cuộc thanh tra, kiểm tra trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan, đơn vị trực thuộc trong việc thực hiện các quy định pháp luật về phòng chống tham nhũng, tiêu cực. Tăng cường thanh tra đột xuất khi phát hiện dấu hiệu vi phạm trong thực hiện các dự án đầu tư, kinh doanh gây thất thoát, thua lỗ lớn và bức xúc trong xã hội.
UBND tỉnh giao Chánh Thanh tra tỉnh, thủ trưởng các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh, chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố trong phạm vi nhiệm vụ, quyền hạn được giao chỉ đạo triển khai thực hiện Kế hoạch thanh tra của tỉnh Quảng Nam năm 2025; thông báo cho cơ quan, tổ chức, cá nhân là đối tượng thanh tra và cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan về kế hoạch thanh tra này.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Theo báo cáo của Thanh tra Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, trong năm 2024, Thanh tra Bộ thực hiện 15 cuộc thanh tra đối với các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ, dự án đầu tư thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ. Trong đó có 6 cuộc chuyển tiếp từ kỳ trước sang, 9 cuộc triển khai thực hiện năm 2024. Qua đó đã hoàn thành 100% kế hoạch thanh tra năm 2024.
Hoàng Nam
(Thanh tra) - Theo báo cáo của Thanh tra Ủy ban Dân tộc, năm 2024, đơn vị đã được giao thực hiện 9 cuộc thanh tra theo kế hoạch (6 cuộc thanh tra chuyên ngành và 3 cuộc thanh tra hành chính), 1 cuộc thanh tra đột xuất. Trước những ảnh hưởng nặng nề của cơn bão số 3, Thanh tra Ủy ban Dân tộc đã chủ động tham mưu, đề xuất để điều chỉnh kế hoạch thanh tra cho phù hợp với tình hình thực tế.
Hoàng Nam
Văn Thanh
Cảnh Nhật
Nhật Minh
Hoàng Long
Lê Phương
Hoàng Nam
Văn Thanh
Hương Trà
Phương Anh
Nhóm PV
Thanh Hoa - Đông Hà
Trần Quý
Thu Huyền
Phương Anh
Trần Quý
Hoàng Nam