Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Kiên Giang: Triển khai 64 cuộc thanh tra trong 4 tháng đầu năm 2022

Trần Thọ

Thứ ba, 17/05/2022 - 08:27

(Thanh tra) - UBND tỉnh Kiên Giang vừa có Báo cáo số 156/BC-UBND về tình hình kinh tế - xã hội 4 tháng đầu năm 2022 và các kiến nghị đối với Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh.

Thanh tra tỉnh Kiên Giang tổ chức hội nghị sơ kết công tác quý I và triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II/2022. Ảnh: Huy Thái/ tt.kiengiang.gov.vn

Về công tác thanh tra, theo Báo cáo số 156/BC-UBND, trong 4 tháng đầu năm 2022, thanh tra các cấp tại tỉnh Kiên Giang đã triển khai 64 cuộc thanh tra. Trong đó, có 35 cuộc thanh tra hành chính và 29 cuộc thanh tra chuyên ngành.

Trong số 64 cuộc thanh tra được thanh tra các cấp của tỉnh Kiên Giang triển khai trong 4 tháng đầu năm 2022 thì có 25 cuộc thanh tra đã kết thúc (gồm 7 cuộc thanh tra hành chính và 18 cuộc thanh tra chuyên ngành).

Về nhiệm vụ trọng tâm trong công tác thanh tra quý II/2022, tỉnh Kiên Giang chú trọng việc nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác thanh tra. Đồng thời, duy trì tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo; nắm chắc tình hình, giải quyết kịp thời, đúng quy định, không để trở thành điểm nóng.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Cục X tăng tốc hoàn thành các cuộc thanh tra trọng điểm 6 tháng cuối năm

Cục X tăng tốc hoàn thành các cuộc thanh tra trọng điểm 6 tháng cuối năm

(Thanh tra) - Bốn cuộc thanh tra lớn trên các lĩnh vực khoa học và công nghệ, giáo dục, y tế và quản lý tài sản công đang được Cục Thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo lĩnh vực y tế, giáo dục (Cục X), Thanh tra Chính phủ tập trung đẩy nhanh tiến độ trong 6 tháng cuối năm 2026. Không chỉ đặt mục tiêu hoàn thành đúng kế hoạch, đơn vị còn chú trọng nâng cao chất lượng kết luận thanh tra, gắn hoạt động thanh tra với hoàn thiện cơ chế, chính sách và nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước trong các lĩnh vực phụ trách.

Phương Hiếu

17:07 22/07/2026
Thanh tra Lai Châu sẻ chia với người dân vùng lũ

Thanh tra Lai Châu sẻ chia với người dân vùng lũ

(Thanh tra) - Khi nhiều địa phương của Lai Châu vẫn đang nỗ lực khắc phục hậu quả mưa lũ, những đóng góp từ cán bộ, công chức, người lao động Thanh tra tỉnh đã được kịp thời gửi tới đồng bào bị ảnh hưởng. Mỗi sự sẻ chia không chỉ góp thêm nguồn lực trước mắt mà còn tiếp thêm niềm tin để người dân sớm ổn định cuộc sống.

Bùi Bình

16:41 22/07/2026

Tin mới nhất

Xem thêm