Theo dõi Báo Thanh tra trên
Phương Anh
Thứ năm, 09/02/2023 - 16:02
(Thanh tra) - Sáng 9/2, Trường Cán bộ Thanh tra khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ thanh tra viên cao cấp năm 2023 cho hơn 70 học viên là cán bộ chủ chốt thuộc các bộ, ngành, tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
Ông Vũ Văn Chiến, Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra phát biểu khai giảng khóa học. Ảnh: NN
Đây là khóa học thanh tra viên cao cấp đầu tiên của năm 2023 và cũng là khóa học đầu tiên được thực hiện theo khung chương trình đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ thanh tra viên cao cấp vừa được phê duyệt, trong đó có bổ sung nhiều báo cáo thực tế, qua đó hoàn thiện, nâng cao năng lực trình độ cho đội ngũ cán bộ nòng cốt của ngành, đáp ứng yêu cầu thực hiện Chiến lược Phát triển ngành Thanh tra trong thời gian tới.
Trong thời gian diễn ra một tháng, các học viên sẽ được nghiên cứu 9 chuyên đề và thực hiện 5 báo cáo kinh nghiệm thực tế.
Phát biểu tại lễ khai giảng, ông Vũ Văn Chiến, Hiệu trưởng cho biết, những chuyên đề mà các học viên được nghiên cứu và học tập tại trường sẽ trang bị kiến thức tư duy mang tính chiến lược về việc xây dựng đề án, chỉ đạo điều hành các cơ quan thanh tra, việc thực hiện nghiệp vụ quản lý Nhà nước... Qua đó, các học viên sẽ rút kinh nghiệm áp dụng vào công tác thanh tra tại các bộ, ngành, địa phương mình.

Toàn cảnh lễ khai giảng khóa học. Ảnh: NN
Để đảm bảo chất lượng của khóa học, Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra đề nghị các học viên khắc phục những khó khăn về thời gian, bố trí công việc khoa học, hợp lý để tham dự các buổi học đầy đủ, kết hợp việc nghe giảng trực tuyến với việc tăng cường trao đổi, thảo luận với giảng viên, học viên trong lớp, tích cực tự nghiên cứu để nâng cao chất lượng của khóa học.
Ngay sau lễ khai giảng, TS Nguyễn Huy Hoàng, Phó Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra đã thực hiện chuyên đề đầu tiên với lớp học với chủ đề: “Tư duy chiến lược trong công tác thanh tra của thanh tra viên cao cấp”.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Ngày 21/4/2026, UBND tỉnh Sơn La tổ chức hội nghị công bố quyết định của Thanh tra Chính phủ về việc kiểm tra thực hiện Kết luận thanh tra số 1035/KL-TTCP ngày 30/6/2021.
Quang Dân
(Thanh tra) - Chiều ngày 20/4, tại Hội trường Công an tỉnh Quảng Trị, Thanh tra Bộ Công an tổ chức Hội nghị công bố quyết định thanh tra về việc chấp hành các quy định của pháp luật và của Bộ Công an trong công tác phát hiện, xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ bằng phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ và bằng dữ liệu từ phương tiện, thiết bị kỹ thuật do cá nhân, cơ quan tổ chức cung cấp đối với các trường hợp không dừng được phương tiện giao thông (gọi tắt là “phạt nguội”) của lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Quảng Trị.
Trọng Tài - Vũ Trung Hiếu, Phòng 3, Thanh tra Bộ Công an
Trọng Tài
Trí Vũ
H.T
Trần Kiên
Thu Huyền
Thanh Lương
Thanh Hoa
Hải Hà
Thư Ký
Nam Dũng
Văn Thanh
Hải Hà
Nam Dũng
Hương Giang
Cảnh Nhật
H.T