Theo dõi Báo Thanh tra trên
Phương Anh
Thứ ba, 03/12/2024 - 20:24
(Thanh tra) - Ngày 3/12, Trường Cán bộ Thanh tra đã khai giảng lớp bồi dưỡng kỹ năng tiếp công dân, xử lý đơn và giải quyết khiếu nại, tố cáo khóa 2 năm 2024 cho 70 học viên là công chức của Tổng cục Thống kê trên phạm vi cả nước.
TS Nguyễn Tuấn Khanh, Phó Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra phát biểu khai giảng khoá học. Ảnh: TN
Khoá học diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 3/12/2024 đến ngày 5/12/2024 tại Trường Cán bộ Thanh tra theo hình thức học trực tuyến (Online) trong giờ hành chính.
Chúc mừng các học viên tham dự khoá học, TS Nguyễn Tuấn Khanh, Phó Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra cho biết, trong thời gian học tập, học viên sẽ được các giảng viên của nhà trường, trao đổi tập trung vào các chuyên đề thuộc phần kỹ năng nghiệp vụ và 1 buổi giải đáp, trao đổi trực tiếp liên quan đến việc thực hiện công vụ, chuyên môn.
Phó Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra cho biết thêm, ngoài các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ thanh tra viên, thanh tra viên chính và thanh tra viên cao cấp, Trường Cán bộ Thanh tra đã dày công xây dựng nhiều chương trình bồi dưỡng ngắn hạn, chuyên sâu trong phạm vi quản lý Nhà nước của Thanh tra Chính phủ và đã nhận được sự đánh giá rất cao của các đơn vị, bộ, ngành và địa phương, cụ thể như: Nghiệp vụ trưởng đoàn thanh tra; Tổ trưởng tổ xác minh giải quyết khiếu nại, tố cáo; Tiếp công dân; Xác minh tài sản thu nhập; Kỹ năng xử phạt vi phạm hành chính; Bồi dưỡng đối với lãnh đạo, quản lý cấp phòng; Ngạch chuyên viên và chuyên viên chính;…
Ngoài ra, Trường Cán bộ Thanh tra cũng đặc biệt quan tâm, chuẩn bị rất kỹ lưỡng về giáo trình, tài liệu cũng như đội ngũ giảng viên tham gia giảng dạy cho các lớp của Tổng cục Thống kê.
Để khoá học đạt kết quả tốt nhất, TS Nguyễn Tuấn Khanh, Phó Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra yêu cầu các học viên khắc phục những khó khăn về thời gian, bố trí công việc một cách khoa học, hợp lý để tham dự các buổi học đầy đủ, nghiêm túc, chấp hành nội quy, quy chế của nhà trường. Bên cạnh đó, tăng cường trao đổi, thảo luận, tương tác với giảng viên và tích cực tự nghiên cứu để nâng cao chất lượng của khóa học.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Theo Cục trưởng Cục Thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo lĩnh vực y tế, giáo dục (Cục X), Thanh tra Chính phủ Nguyễn Tuấn Anh, chương trình bồi dưỡng về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực trong lĩnh vực y tế của Trường Cán bộ Thanh tra vượt lên trên khuôn khổ của một khóa bồi dưỡng kiến thức, nghiệp vụ thông thường, qua đó góp phần hướng đến việc xây dựng một môi trường quản trị liêm chính trong lĩnh vực y tế.
Hải Lương
(Thanh tra) - Ngoài việc báo cáo chi tiết về 34 dự án có kết luận thanh tra, kiểm toán, điều tra được đưa ra khỏi cuộc thanh tra theo Kế hoạch số 1505 của Thanh tra Chính phủ, UBND Thành phố Hồ Chí Minh cũng báo cáo chi tiết về 11 dự án không tiến hành thanh tra.
Đan Quế
Trần Quý
Cảnh Nhật
Trần Kiên
Hải Lương
Chính Bình
Nam Dũng
Nam Dũng
Hương Giang
Hương Giang
Thu Huyền
Phan Anh
PV
Dương Nguyễn