Theo dõi Báo Thanh tra trên
Hải Lương
Thứ năm, 11/12/2025 - 19:49
(Thanh tra) - Chiều 11/12, Đảng bộ Cục Thanh tra, Giải quyết khiếu nại, tố cáo lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và ngoại giao (Cục XI) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2025 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026.

Thep Bí thư Đảng ủy Cục XI Nguyễn Mạnh Cường, với sự đoàn kết, thống nhất cao, Đảng ủy Cục XI đã khẩn trương nắm bắt tình hình, lãnh đạo toàn diện các mặt công tác. Ảnh: TH
Hội nghị diễn ra trong không khí đoàn kết, thống nhất, thể hiện rõ quyết tâm chính trị của toàn Đảng bộ trong việc nâng cao chất lượng lãnh đạo toàn diện các mặt hoạt động của Cục.
Đảng bộ Cục XI có 40 đảng viên với 6 chi bộ, ngay từ khi thành lập 2/6/2025, Đảng bộ Cục XI đã nhanh chóng ổn định tổ chức, triển khai kịp thời công tác lãnh đạo, chỉ đạo và bước đầu đạt nhiều kết quả tích cực.
Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục XI Nguyễn Mạnh Cường nhấn mạnh, quá trình sáp nhập đặt ra nhiều yêu cầu mới đối với công tác tư tưởng, công tác cán bộ và tổ chức hoạt động chuyên môn. Tuy nhiên, với sự đoàn kết, thống nhất cao, Đảng ủy Cục XI đã khẩn trương nắm bắt tình hình, lãnh đạo toàn diện các mặt công tác, giữ vững ổn định nội bộ, tạo tâm thế yên tâm, tin tưởng cho đội ngũ đảng viên và công chức.
Theo Bí thư Đảng ủy Nguyễn Mạnh Cường, trong năm 2025, công tác chính trị tư tưởng được Đảng bộ đặc biệt chú trọng. Đảng ủy đã triển khai nhiều hình thức sinh hoạt, tuyên truyền phù hợp với điều kiện thực tế, trong đó phát huy hiệu quả các kênh nội bộ như họp ban chấp hành, hội nghị sơ kết, sinh hoạt chi bộ, hệ thống vOffice và nhóm Zalo nội bộ.
Nhờ đó, các nội dung về chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, đường lối, nghị quyết của Đảng được quán triệt liên tục, sâu rộng.
Đảng ủy đã thực hiện tốt công tác tư tưởng đối với các đảng viên nghỉ hưu trước tuổi và cán bộ trong quá trình sắp xếp tổ chức. Qua đó, tạo sự thống nhất ý chí và hành động trong toàn Đảng bộ, củng cố tuyệt đối niềm tin của đảng viên, công chức vào sự lãnh đạo của tập thể cấp ủy.

Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: TH
Bên cạnh đó, các cấp ủy, chi bộ thường xuyên quan tâm, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đảng viên, công chức. Những vướng mắc, băn khoăn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ đều được lắng nghe, giải quyết kịp thời, góp phần ngăn ngừa biểu hiện tiêu cực, đồng thời động viên, tạo động lực để mỗi cá nhân phát huy trách nhiệm, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Bí thư Đảng ủy Nguyễn Mạnh Cường cũng cho biết, Đảng ủy Cục XI đã hoàn thiện các quyết định thành lập 6 chi bộ trực thuộc, chỉ định Bí thư và Phó Bí thư chi bộ theo đúng thẩm quyền. Công tác phát triển đảng viên được triển khai nghiêm túc, Đảng ủyddax chuyển đảng chính thức cho 1 đảng viên, hoàn thiện thủ tục cho 1 đảng viên dự bị, đồng thời bồi dưỡng 1 quần chúng tạo nguồn kết nạp.
Công tác quản lý hồ sơ đảng viên được thực hiện đúng quy định, phối hợp chặt chẽ với Vụ Tổ chức cán bộ và Đảng ủy Thanh tra Chính phủ.
Đáng chú ý, trong năm, Đảng bộ đã tặng Giấy khen cho 6 đảng viên và 1 chi bộ có thành tích xuất sắc, góp phần động viên, khích lệ tinh thần trách nhiệm của cán bộ đảng viên.
Hoạt động sinh hoạt chi bộ được Đảng ủy chỉ đạo đổi mới mạnh mẽ. Các chi bộ đều tổ chức sinh hoạt chuyên đề theo đúng hướng dẫn; thực hiện nghiêm túc tự phê bình và phê bình, nâng cao chất lượng sinh hoạt, gắn nội dung sinh hoạt với nhiệm vụ chính trị của đơn vị.
Cũng trong năm 2025, công tác cán bộ được thực hiện bài bản theo phân cấp. Đảng ủy Cục XI đã hoàn thiện rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý cho các nhiệm kỳ 2021- 2026 và 2026 -2031; đăng ký cho công chức tham dự các khóa đào tạo, bồi dưỡng của Thanh tra Chính phủ.
Đáng chú ý, Thanh tra Chính phủ đã điều động, bổ nhiệm 3 cán bộ lãnh đạo cấp phòng của Cục, đồng thời Cục XI đề xuất bổ nhiệm 1 Trưởng phòng từ nguồn tại chỗ. Việc kiện toàn bộ máy lãnh đạo đã giúp Cục XI ổn định tổ chức, nâng cao hiệu lực điều hành, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.
Năm 2025, Đảng ủy Cục XI đã ban hành Chương trình kiểm tra, giám sát toàn khóa, chỉ đạo Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy triển khai đúng kế hoạch. Các ủy viên Ban Chấp hành được phân công phụ trách chi bộ, tăng cường tự kiểm tra việc chấp hành Điều lệ Đảng, nghị quyết, chỉ thị và pháp luật của Nhà nước.
Bên cạnh đó, Đảng ủy đặc biệt chú trọng công tác bảo vệ bí mật nhà nước trong hoạt động thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và công tác cán bộ. Quá trình ban hành, lưu trữ văn bản mật đều tuân thủ đúng quy định, không để xảy ra lộ lọt thông tin.
Về phương hướng năm 2026, Bí thư Đảng ủy Nguyễn Mạnh Cường đề nghị, Đảng ủy Cục cần lãnh đạo thực hiện tốt các mặt trong hoạt động của Cục; nhất là không để xảy ra các vi phạm trong hoat động công vụ; giữ vững sự ổn định, đoàn kết, thống nhất trong Cấp ủy, nội bộ Cục.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Công tác xác minh tài sản, thu nhập tại Quân khu 9 được tiến hành theo hình thức lựa chọn ngẫu nhiên đối với những người có nghĩa vụ kê khai hằng năm có hệ số phụ cấp chức vụ 0,8. Theo danh sách được lựa chọn ngẫu nhiên, có 30 cá nhân thuộc 18 đơn vị tại Quân khu 9 sẽ được xác minh tài sản, thu nhập.
Dương Nguyễn
(Thanh tra) - Chiều 11/12, Đảng bộ Cục Thanh tra, Giải quyết khiếu nại, tố cáo lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và ngoại giao (Cục XI) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2025 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026.
Hải Lương
Hải Lương
Hải Lương
Bảo Anh - Dương Nguyễn
Thái Hải
Dương Nguyễn
Dương Nguyễn
Hải Lương
PV
Trí Vũ
Thư Ký
Hải Hà
Nhóm PV
Bùi Bình
Trung Hà
Trung Hà
Nam Dũng