Theo dõi Báo Thanh tra trên
Anh Minh
Thứ năm, 25/07/2024 - 21:56
(Thanh tra) - Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNN) tỉnh Đắk Lắk vừa quyết định kiểm tra các vùng trồng, cơ sở đóng gói sản phẩm từ quả sầu riêng trên địa bàn tỉnh.
Đắk Lắk thành lập đoàn kiểm tra các vùng trồng, cơ sở đóng gói sản phẩm từ quả sầu riêng. Ảnh: MQ
Đoàn kiểm tra của Sở NN&PTNN Đắk Lắk do ông Phạm quang Vinh - Chánh Thanh tra Sở làm Trưởng đoàn cùng các thành viên sẽ kiểm tra các tổ chức, cá nhân là chủ mã số các vùng trồng sầu riêng đã được Tổng cục Hải quan Trung Quốc phê duyệt, cấp mã số; các cơ sở, tổ chức, cá nhân đóng gói quả sầu riêng tươi phục vụ xuất khẩu đã được Tổng cục Hải quan Trung Quốc phê duyệt, cấp mã số; các cơ sở, tổ chức, cá nhân đóng gói quả sầu riêng tươi phục vụ xuất khẩu đã được Tổng cục Hải quan Trung Quốc phê duyệt, cấp mã số; các cơ sở, tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh sản phẩm trái cây (quả sầu riêng) thuộc phạm vi quản lý Nhà nước của Sở NN&PTNN trên địa bàn tỉnh.
Đối với các tổ chức, cá nhân là chủ mã số các vùng trồng sầu riêng đã được Tổng cục Hải quan Trung Quốc phê duyệt, cấp mã số.
Đoàn kiểm tra sẽ kiểm tra việc duy trì điều kiện đáp ứng nhu cầu nước nhập khẩu Trung Quốc; kiểm tra sản lượng quả sầu riêng tươi niên vụ 2024, việc ủy quyền mã số cho các cơ sở đóng gói xuất khẩu đi thị trường Trung Quốc; lấy mẫu kiểm tra dư lượng thuốc bảo vệ thực vật đối với quả sầu riêng tươi (nếu có).

Tại tỉnh Đắk Lắk, Trung Quốc đã cấp 68 mã vùng trồng sầu riêng với tổng diện tích khoảng 2.521 ha. Ảnh: HG
Đối với các cơ sở, tổ chức, cá nhân đóng gói quả sầu riêng tươi phục vụ xuất khẩu đã được Tổng cục Hải quan Trung Quốc phê duyệt, cấp mã số sẽ kiểm tra việc đáp ứng quy định hiện hành của Việt Nam và quy định của nước nhập khẩu để duy trì mã số cơ sở đóng gói cho sản phẩm sầu riêng xuất khẩu đi thị trường Trung Quốc; kiểm tra, truy xuất nguồn gốc đối với mã số vùng trồng sầu riêng được cơ sở đóng gói xuất khẩu đi thị trường Trung Quốc; lấy mẫu kiểm tra dư lượng thuốc bảo vệ thực vật và hàm lượng các chất khác có liên quan đối với quả sầu riêng tươi (nếu có).
Còn đối với các cơ sở, tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh sản phẩm trái cây (quả sầu riêng) thuộc phạm vi quản lý Nhà nước của Sở NN&PTNN trên địa bàn tỉnh thì sẽ kiểm tra việc thực hiện các quy định pháp luật và quy chuẩn kỹ thuật về an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm; kiểm tra việc thực hiện các tiêu chuẩn có liên quan đến an toàn thực phẩm do tổ chức, cá nhân sản xuất công bố áp dụng đối với sản phẩm thực phẩm; kiểm tra việc ghi nhãn đối với thực phẩm thuộc phạm vi quản lý; Kiểm tra điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất, sơ chế, chế biến, kinh doanh, bảo quản và vận chuyển thực phẩm; Kiểm tra việc thực hiện các quy định khác của pháp luật về an toàn thực phẩm; lấy mẫu kiểm tra dư lượng thuốc bảo vệ thực vật và hàm lượng các chất khác có liên quan đối với các sản phẩm từ quả sầu riêng (nếu có)
Theo kế hoạch, đoàn kiểm tra của sở NN & PTNN tỉnh Đắk Lắk sẽ đi kiểm tra đột xuất trong quý III và quý IV tại trụ sở làm việc và kiểm tra thực tế tại vùng trồng, cơ sở đóng gói phục vụ xuất khẩu đã được cấp, phê duyệt mã số; cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm trái cây (quả sầu riêng) thuộc phạm vi quản lý Nhà nước của Sở NN&PTNN trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.
Tại Đắk Lắk, Trung Quốc đã cấp 68 mã vùng trồng sầu riêng với tổng diện tích khoảng 2.521 ha.
Trung Quốc cũng cấp mã đóng gói cho cho 23 cơ sở tại tỉnh này.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Triển khai nghiêm túc chỉ đạo của Trung ương và của Tỉnh ủy Bắc Ninh, Đảng bộ Thanh tra tỉnh đã tổ chức cho toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, người lao động tham gia nghiên cứu, tiếp thu các nội dung cốt lõi của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng thông qua Hội nghị Báo cáo viên Trung ương.
Trí Vũ
(Thanh tra) - Công khai, minh bạch, thực hiện kiểm toán, thanh tra, giám sát chặt chẽ việc sử dụng ngân sách, tài sản công được xác định là giải pháp để Lào Cai cải cách tài chính công thời gian tới.
Đăng Tân
Trần Quý
Trần Quý
Quang Lộc
Hoàng Hưng
T.Vân
Minh Tân
T.Vân
Trung Hà
PV
Thiên Tâm
Quang Lộc
Trí Vũ
Minh Nguyệt