Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Xử phạt 42 triệu đồng các cơ sở kinh doanh, phát hành sách không nguồn gốc xuất xứ

Đức Anh

Thứ tư, 06/09/2023 - 22:11

(Thanh tra) - Chiều 6/9, thông tin từ Cục Quản lý thị trường Nghệ An cho biết, kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về hoạt động xuất bản, in, phát hành trên địa bàn tỉnh, các đội nghiệp vụ thuộc đơn vị vừa phối hợp kiểm tra, tham mưu xử phạt vi phạm với số tiền trên 42 triệu đồng.

Lực lượng QLTT phối hợp kiểm tra tại nhà sách Như Quỳnh, huyện Diễn Châu. Ảnh: Đức Anh

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Bài 3: Giám sát theo hành trình, theo kết quả - cách tiếp cận mới trong công tác dân nguyện

Bài 3: Giám sát theo hành trình, theo kết quả - cách tiếp cận mới trong công tác dân nguyện

(Thanh tra) - Trong công tác dân nguyện, giám sát việc giải quyết khiếu nại, tố cáo không phải là một khâu tách rời, mà là phần tiếp nối tất yếu của quá trình tiếp nhận và xử lý đơn. Với Nghị quyết số 116/2025/UBTVQH15, lần đầu tiên hoạt động giám sát của Quốc hội và Hội đồng Nhân dân được thiết kế thành một hành trình liền mạch, theo dõi vụ việc từ khi chuyển đơn cho đến khi có kết quả giải quyết cuối cùng.

Lan Anh

14:00 14/02/2026
Bài 2: Hành trình của một lá đơn từ tiếp nhận đến xử lý theo quy trình thống nhất

Bài 2: Hành trình của một lá đơn từ tiếp nhận đến xử lý theo quy trình thống nhất

(Thanh tra) - Trong thực tiễn công tác dân nguyện, mỗi lá đơn khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh gửi đến các cơ quan của Quốc hội và Hội đồng Nhân dân đều có xuất phát điểm, nội dung và điều kiện pháp lý khác nhau. Có đơn được gửi trực tiếp khi tiếp công dân, có đơn thông qua hoạt động tiếp xúc cử tri, có đơn qua đường bưu chính hoặc do cơ quan khác chuyển đến.

Lan Anh

11:00 14/02/2026

Tin mới nhất

Xem thêm