Theo dõi Báo Thanh tra trên
Bùi Bình
Thứ năm, 24/10/2024 - 19:55
(Thanh tra) - Chiều ngày 24/10, Thường trực HĐND tỉnh Hà Giang tổ chức phiên họp định kỳ tháng 10 để thảo luận và đóng góp ý kiến vào dự thảo báo cáo kết quả hoạt động tháng 10 và nhiệm vụ trọng tâm tháng 11/2024.
Thường trực HĐND tỉnh họp phiên tháng 10. Ảnh: An Giang
Phiên họp do ông Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, chủ trì.
Tại phiên họp, các đại biểu đã thảo luận sôi nổi và đóng góp ý kiến vào dự thảo báo cáo kết quả thực hiện tự kiểm tra văn bản và gửi danh mục văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến lĩnh vực quản lý nhà nước của Thanh tra Chính phủ. Báo cáo này đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo tính đồng bộ và hiệu quả của các văn bản pháp luật trong lĩnh vực quản lý nhà nước tại tỉnh.
Ngoài ra, phiên họp cũng xem xét các báo cáo kết quả hoạt động tháng 10, tập trung vào các công tác giám sát chuyên đề như thực hiện chính sách và pháp luật về đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025, giám sát chính sách đối với học sinh bán trú và kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới.
Các ban của HĐND tỉnh đã hoàn thành các cuộc giám sát theo kế hoạch, đồng thời tham mưu xây dựng báo cáo cho Đảng đoàn và Thường trực HĐND tỉnh, thẩm tra các tờ trình của UBND tỉnh.
Một trong những nội dung quan trọng khác được thảo luận tại phiên họp là đề nghị xây dựng nghị quyết của HĐND tỉnh về quy định mức học phí đối với các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông công lập và giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh từ năm học 2024-2025. Thường trực HĐND tỉnh cũng chia tổ giám sát chuyên đề về việc thực hiện chính sách và pháp luật liên quan đến các dự án đầu tư ngoài ngân sách trên địa bàn.
Kết luận phiên họp, ông Thào Hồng Sơn đánh giá cao các ý kiến đóng góp của các đại biểu, đồng thời yêu cầu Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh cùng các ban của HĐND tỉnh chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức Kỳ họp thường lệ cuối năm 2024. Ông Sơn cũng nhấn mạnh việc cần hoàn thành các cuộc giám sát chuyên đề theo chương trình và kế hoạch đã đề ra, thẩm tra các văn bản trình kỳ họp, và xây dựng dự thảo Nghị quyết giải quyết kiến nghị của cử tri trước kỳ họp cuối năm.
Phiên họp đã thành công tốt đẹp với sự nhất trí cao từ các đại biểu, hướng tới mục tiêu nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước và hoàn thiện hệ thống văn bản quy phạm pháp luật tại tỉnh Hà Giang trong thời gian tới.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Trần Hồng Thái vừa ký ban hành kế hoạch nhằm kịp thời khắc phục những tồn tại, hạn chế trong công tác cải cách hành chính (CCHC) và nâng cao sự hài lòng của người dân đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính Nhà nước năm 2025 và những năm tiếp theo.
LHC
(Thanh tra) - Chiều 29/4, tại Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra lễ khởi động chương trình thực thi Luật Sở hữu trí tuệ và “Hành trình 50+ tiến tới 100+ cho các thương hiệu sáng tạo Việt Nam trong kỷ nguyên vươn mình”.
PV
Trần Lê
Nam Dũng
Trần Lê
Ngọc Bích (Thực hiện)
Kim Thành
Lê Hữu Chính
C.Thắng
Thái Hải
Thanh Hoa - Đông Hà
Hương Giang
Lê Hữu Chính
Hồng Long
Chính Bình