Theo dõi Báo Thanh tra trên
Nam Dũng
Thứ ba, 22/07/2025 - 21:29
(Thanh tra) - Ngày 22/7, Tổ Đại biểu số 1, HĐND tỉnh Tuyên Quang đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Bình An sau kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Tuyên Quang khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cử tri tại địa phương sau sáp nhập.
Bà Nông Thị Bích Huệ, Tổ trưởng tổ Đại biểu số 1 chủ trì buổi tiếp xúc cử tri xã Bình An. Ảnh: ND
Tổ đại biểu số 1, HĐND tỉnh Tuyên Quang do bà Nông Thị Bích Huệ, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Bí thư chuyên trách Đảng ủy UBND tỉnh Tuyên Quang làm Tổ trưởng đã có buổi tiếp xúc cử tri xã Bình An.
Tại hội nghị, cử tri các xã đã được nghe đại biểu HĐND tỉnh báo cáo kết quả kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh và những nội dung cơ bản của các nghị quyết được thông qua tại kỳ họp. Cử tri các xã bày tỏ sự đồng thuận cao với kết quả kỳ họp và tin tưởng vào hoạt động của HĐND tỉnh Tuyên Quang trong nhiệm kỳ mới.
Cử tri xã Bình An kiến nghị với Tổ đại biểu số 1 về tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học; trang cấp thêm các thiết bị chuyên dụng nhằm phục vụ tốt công việc tại trung tâm phục vụ hành chính công xã.
Cử tri các thôn đề nghị kiểm tra an toàn lưới điện, vấn đề thu gom rác thải, bảo vệ môi trường sống, công tác phòng, chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm, đảm bảo nước tưới tiêu cho canh tác.
Tại buổi tiếp xúc, những nội dung thuộc thẩm quyền của địa phương được lãnh đạo các xã tiếp thu, giải đáp các ý kiến, kiến nghị của cử tri.
Những nội dung thuộc thẩm quyền cấp tỉnh sẽ được tổ đại biểu HĐND tỉnh Tuyên Quang tổng hợp, chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết trong thời gian tới.
Phát biểu tại buổi tiếp xúc, bà Nông Thị Bích Huệ, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Bí thư chuyên trách Đảng ủy UBND tỉnh Tuyên Quang ghi nhận các ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của cử tri. Đồng thời nhấn mạnh, việc sắp xếp đơn vị hành chính là bước đi chiến lược trong thực hiện chủ trương tinh gọn bộ máy, nâng cao chất lượng hoạt động của chính quyền địa phương.
Tổ trưởng Tổ Đại biểu số 1 Nông Thị Bích Huệ đề nghị cấp ủy, chính quyền các xã tiếp tục quán triệt, triển khai hiệu quả các nghị quyết của HĐND tỉnh; chủ động phối hợp với các cấp, ngành tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đặc biệt là những nội dung cử tri quan tâm để nâng cao chất lượng đời sống cho Nhân dân.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Luật Tương trợ tư pháp (TTTP) về dân sự vừa được Quốc hội thông qua vào ngày 26/11/2025. Luật gồm 4 chương, 38 điều đã kịp thời thể chế hóa chủ trương của Đảng về tăng cường hợp tác quốc tế về pháp luật và hội nhập quốc tế trong tình hình mới; khắc phục những bất cập, hạn chế trong quá trình thực hiện Luật TTTP năm 2007. Luật xác định Bộ Tư pháp là Cơ quan Trung ương của Việt Nam trong tương trợ tư pháp về dân sự.
Chu Tuấn
(Thanh tra) - Dự thảo Nghị định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực địa chất và khoáng sản điều chỉnh lại thẩm quyền của lực lượng thanh tra sau khi chấm dứt hoạt động thanh tra cấp huyện và thanh tra sở, tạo khung pháp lý minh bạch hơn trong xử phạt vi phạm hành chính.
Trang Nguyệt
Trần Quý
Chu Tuấn
TS. Đinh Văn Minh (Nguyên Vụ trưởng Vụ Pháp chế, TTCP)
Nguyệt Trang
Đan Quế
Văn Thanh
Hương Giang
Cảnh Nhật
Văn Thanh
Bình Yên
Bảo Anh
Chu Tuấn
Cảnh Nhật
Yến Nhi
Trí Vũ