Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Kiên quyết đình chỉ các cơ sở không đảm bảo PCCC

Nam Dũng

Thứ sáu, 09/09/2022 - 22:21

(Thanh tra) - Đó là chỉ đạo của UBND tỉnh Tuyên Quang tại văn bản gửi Công an tỉnh, các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố về việc thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ trong công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC).

Công an tỉnh Tuyên Quang kiểm tra quán Karaoke No92 tại TP Tuyên Quang ngay trong sáng ngày 9/9. Ảnh: ND

Trước việc thời gian vừa qua trên địa bàn cả nước liên tiếp xảy ra các vụ cháy nổ, đặc biệt là tại các quán Karaoke gây thương vong cho nhiều người, và đặc biệt là chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 792/CĐ-TTg ngày 7/9/2022 về vụ cháy tại số 166C, khu phố 1A, phường An Phú, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, làm nhiều người chết; Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang yêu cầu: Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân tiếp tục thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về công tác PCCC. Đặc biệt lưu ý về đẩy mạnh công tác tuyên truyền PCCC trên địa bàn.

UBND tỉnh Tuyên Quang yêu cầu Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan có kế hoạch kiểm tra, rà soát tổng thể các cơ sở có nguy cơ cháy cao trên địa bàn, nhất là các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, kịp thời phát hiện chấn chỉnh, khắc phục các vi phạm, xử lý theo thẩm quyền hoặc báo cáo cấp có thẩm quyền xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm pháp luật về PCCC.

Kiên quyết tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động đối với cơ sở không bảo đảm an toàn PCCC theo quy định, không để xảy ra các vụ việc tương tự.

Các phương án diễn tập PCCC cũng được thực hiện để nâng cao kỹ năng chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Ngay trong sáng ngày 9/9, Công an tỉnh Tuyên Quang đã phối hợp với cơ sở kinh doanh Karaoke No92 (TP Tuyên Quang) tiến hành kiểm tra các điều kiện an toàn PCCC tại quán như: Hồ sơ theo dõi, quản lý công tác PCCC, công tác tự kiểm tra an toàn PCCC của cơ sở; hồ sơ thẩm duyệt thiết kế và nghiệm thu của công trình, hệ thống điện, hệ thống cấp nước, lối thoát nạn; kiểm tra thực tế hệ thống báo cháy, trang thiết bị, phương tiện chữa cháy và các phương án chữa cháy khi có tình huống xấu bất ngờ xảy ra.

Đồng thời tổ chức kiểm tra, diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại quán Karaoke No92.

Thông qua các tình huống giả định, cán bộ, nhân viên cơ sở kinh doanh karaoke đã được thực hành sử dụng vòi chữa cháy, xử lý sự cố, cách thoát hiểm và sơ cấp cứu các trường hợp bị ngạt, bỏng, chấn thương.

Từ đó, nâng cao các kỹ năng để xử lý những tình huống có thể phát sinh trong thực tế, góp phần giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Phản biện xã hội dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi): Đề xuất hoàn thiện chính sách, tăng tính khả thi và đồng bộ

Phản biện xã hội dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi): Đề xuất hoàn thiện chính sách, tăng tính khả thi và đồng bộ

(Thanh tra) - Tại hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi), vừa diễn ra hôm nay (15/7), đã nhận được nhiều kiến nghị hoàn thiện các quy định để nâng cao tính khả thi và bảo đảm quyền lợi của người dân từ chuyên gia, nhà khoa học, đại biểu. Hội nghị do Ủy ban Trung ương (UBTƯ) Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tổ chức.

Thanh Lương

17:59 15/07/2026
Thanh tra Chính phủ góp ý hoàn thiện quy định về chấp thuận kiểm toán đơn vị có lợi ích công chúng

Thanh tra Chính phủ góp ý hoàn thiện quy định về chấp thuận kiểm toán đơn vị có lợi ích công chúng

(Thanh tra) - Thanh tra Chính phủ đã góp ý nhiều nội dung quan trọng đối với dự thảo Nghị định quy định về tiêu chuẩn, điều kiện lựa chọn, thủ tục xem xét, chấp thuận đối với kiểm toán viên hành nghề và tổ chức kiểm toán được thực hiện kiểm toán cho đơn vị có lợi ích công chúng.

H.T

13:04 15/07/2026

Tin mới nhất

Xem thêm