Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ sáu, 28/08/2015 - 09:47
(Thanh tra)- Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về các trường đại học (ĐH) xuất sắc.
Giai đoạn từ nay đến năm 2020, Thủ tướng yêu cầu cần tập trung đầu tư xây dựng ĐH Quốc gia Hà Nội và ĐH Quốc gia TP Hồ Chí Minh để sớm phát triển hai ĐH này thành các cơ sở giáo dục ĐH xuất sắc, hàng đầu của Việt Nam, từng bước vươn lên đẳng cấp khu vực và quốc tế.
Đồng thời với việc Nhà nước tiếp tục quan tâm đầu tư, hai ĐH Quốc gia cần phát huy mạnh mẽ tính tự chủ, tự chịu trách nhiệm để huy động, thu hút hiệu quả các nguồn lực trong nước và quốc tế, phục vụ tích cực cho mục tiêu phát triển, đồng thời chủ động giao và cho phép các đơn vị trực thuộc triển khai thực hiện các đề án đổi mới cơ chế hoạt động, tự chủ tài chính theo các chủ trương và quy định về tự chủ và đổi mới cơ chế hoạt động đối với các đơn vị sự nghiệp công lập.
Giai đoạn những năm tới, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tập trung xây dựng các trường hiện có: Trường ĐH Việt - Đức, Trường ĐH Khoa học và Công nghệ Hà Nội và Trường ĐH Việt - Nhật hướng đến mục tiêu xây dựng thành các trường ĐH đẳng cấp quốc tế của Việt Nam.
Hồng Vân
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2026-2027 tại Hải Phòng đang đến gần, thu hút sự quan tâm của hàng chục nghìn học sinh và phụ huynh.
Thanh Hoa
(Thanh tra) - Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa ban hành văn bản điều chỉnh nội dung kế hoạch và hướng dẫn công tác kiểm tra kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2026.
Hải Hà
Hải Hà
Giang Sơn
Hải Hà
Hải Hà
Đông Hà
Dương Anh Minh
Lam Chi
Thanh Nhung
T.H
T. Minh
T. Minh
T.V
Thư Ký
Đông Hà
Nhóm PV Bản tin Thanh tra
Chu Tuấn - Thế Bình - Trần Vương