Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Trường Đại học An Giang là thành viên của ĐHQG TP. Hồ Chí Minh

Thứ năm, 15/08/2019 - 08:25

(Thanh tra) - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc quyết định chuyển Trường Đại học An Giang thuộc UBND tỉnh An Giang là trường đại học thành viên của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

Thủ tướng Chính phủ giao UBND tỉnh An Giang chủ trì, phối hợp với Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh và các cơ quan liên quan chỉ đạo Trường Đại học An Giang tổ chức thực hiện bàn giao nhân sự, bộ máy tổ chức, tài chính tài sản của Trường Đại học An Giang cho Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh quản lý, tổ chức hoạt động theo quy định của pháp luật hiện hành.

Trường Đại học An Giang được thành lập theo Quyết định số 241/1999/QĐ-TTg ngày 30/12/1999 của Thủ tướng Chính phủ và khai giảng năm học đầu tiên ngày 9/9/2000. Xây dựng trên cơ sở Trường Cao đẳng Sư phạm An Giang, Trường Đại học An Giang là cơ sở đào tạo công lập trong hệ thống các trường đại học Việt Nam, chịu sự quản lý chuyên môn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đồng thời chịu sự quản lý trực tiếp của UBND tỉnh An Giang.

Trường có nhiệm vụ đào tạo trình độ đại học, phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh An Giang và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Ngoài ra Trường còn có nhiệm vụ nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao công nghệ trong Vùng.

Nhà trường xác định nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ là nhiệm vụ then chốt. Cho đến nay, Trường đã thực hiện 129 dự án nghiên cứu có sự tài trợ kinh phí của các tổ chức, viện trường trong và ngoài nước. Mỗi năm, hàng trăm đề tài, dự án nghiên cứu trong nước và quốc tế được triển khai và thành quả là các kết quả nghiên cứu được chuyển giao ứng dụng và công bố, được cộng đồng các nhà khoa học trong và ngoài nước đánh giá cao...

K.Hồng

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Trường Đại học Thủ đô Hà Nội: Mở hai ngành Sư phạm mới, đáp ứng cấp thiết nhu cầu giáo viên tích hợp

Trường Đại học Thủ đô Hà Nội: Mở hai ngành Sư phạm mới, đáp ứng cấp thiết nhu cầu giáo viên tích hợp

(Thanh tra) - Nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và giải quyết bài toán thiếu hụt đội ngũ giáo viên giảng dạy các môn học tích hợp theo Chương trình Giáo dục phổ thông (GDPT) 2018, Trường Đại học Thủ đô Hà Nội chính thức mở mới hai ngành đào tạo từ năm 2026: Sư phạm Khoa học Tự nhiên và Sư phạm Lịch sử và Địa lý. Đây được xem là bước đi chiến lược, mở ra cơ hội nghề nghiệp rộng mở cho thế hệ giáo viên tiên phong.

PV

17:28 23/06/2026
Trường Đại học Điện lực: Nâng tầm nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế

Trường Đại học Điện lực: Nâng tầm nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế

(Thanh tra) - Năm 2026, Trường Đại học Điện lực (EPU) tiếp tục triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học, đẩy mạnh đăng ký sở hữu trí tuệ và mở rộng mạng lưới đối tác quốc tế. Qua đó, Nhà trường từng bước khẳng định vai trò là cơ sở giáo dục đại học định hướng nghiên cứu, ứng dụng phục vụ ngành năng lượng và phát triển kinh tế - xã hội.

Trọng Tài

13:15 23/06/2026

Tin mới nhất

Xem thêm