Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ hai, 02/03/2020 - 12:27
(Thanh tra) – UBND thành phố vừa quyết định trang bị bể bơi phao lắp ghép cho 40 trường tiểu học và trung học cơ sở (THCS) trên địa bàn.
Bể bơi phao lắp ghép sẽ góp phần nâng cao kỹ năng phòng chống đuối nước cho trẻ em.
Để giảm thiểu tình trạng trẻ em bị đuối nước nên việc phổ cập bơi và các kiến thức, kỹ năng phòng, chống đuối nước cho trẻ em là giải pháp hết sức cấp thiết, đây cũng là trách nhiệm của các cấp ngành, gia đình, nhà trường và toàn xã hội.
UBND thành phố đã quyết định trích kinh phí từ Quỹ Phòng chống thiên tai thành phố để trang bị bể bơi phao lắp ghép cho 40 trường, nhằm nâng cao kỹ năng phòng chống đuối nước, ngăn ngừa rủi ro thiên tai liên quan đến đuối nước cho học sinh tiểu học, THCS trên địa bàn.
UBND thành phố yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị các trường học tiếp nhận bể bơi chuẩn bị địa điểm và các điều kiện để đưa vào sử dụng.
Chủ động xây dựng kế hoạch, thành lập Ban Quản lý để thực hiện việc quản lý, vận hành trang thiết bị theo quy định.
Đồng thời, tổ chức học tập, hướng dẫn nâng cao kỹ năng phòng chống đuối nước và ngăn ngừa rủi ro thiên tai liên quan đến nước cho học sinh để đảm bảo hiệu quả, tiết kiệm và tuyệt đối an toàn.
Sở Giáo dục và Đào tạo cũng yêu cầu các đơn vị tiếp nhận phải có giáo viên hướng dẫn có chứng nhận đào tạo qua lớp tập huấn bơi và kỹ năng phòng chống đuối nước.
Kim Thành
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 và công tác tuyển sinh lớp 10 năm học 2026-2027 đang đến gần, Hà Nội yêu cầu, thanh tra, kiểm tra chặt chẽ tất cả các khâu của kỳ thi.
Hải Hà
(Thanh tra) - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Kim Châu (xã Dray Bhăng, tỉnh Đắk Lắk) bị cách chức sau khi bị phát hiện chỉ đạo giả mạo chữ ký, hợp thức hóa hồ sơ để trục lợi.
Hoàng Chương
Trọng Tài
Trọng Tài
Trọng Tài
Trọng Tài
T. Minh
T. Minh
Hương Trà
B.S
Thanh Lương
Cảnh Nhật
Thư Ký
Thanh Lương
Thanh Lương
Nhóm PV Bản tin Thanh tra
Nam Dũng
Trần Kiên