Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ sáu, 01/07/2016 - 16:30
(Thanh tra) - 10 giờ 30 phút sáng nay (1/7), gần 900 nghìn thí sinh trên cả nước đã kết thúc môn thi đầu tiên kỳ thi THPT quốc gia 2016. Nhiều thí sinh cho biết đề Toán năm nay khá hóc búa nên khó để dành được điểm tuyệt đối.
Thí sinh trao đổi bài sau môn thi Toán tại điểm thi Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Ảnh: TTH
Theo đa số thí sinh, đề thi khó tăng dần từ câu 1 đến 10. Câu khó nhất là câu 10 về bất đẳng thức. So với năm ngoái, đề khó hơn nhiều nên nhiều thí sinh khẳng định điểm chuẩn vào các trường đại học, cao đẳng sẽ cao hơn mọi năm.
Thí sinh Thái Sơn (học sinh chuyên Hóa, Trường Chuyên Hà Nội Ams) cho biết: "Em chỉ làm được khoảng 6 - 7 câu thôi, 3 câu cuối khó, khó nhất là câu 10 về bất đẳng thức. Em đoán chừng mình chỉ đủ điểm trung bình môn này".
Thí sinh bật khó vì đề Toán khó. Ảnh: TTH
Chung suy nghĩ, thí sinh Lan Hương (học sinh Trường Chuyên Sư phạm Hà Nội) cho biết: "Đề Toán năm nay khó. Ngoài một số câu hỏi thuộc kiến thức cơ bản, 3 câu cuối tương đối khó. Với đề này em chỉ được khoảng 6 - 7 điểm".
Bước ra khỏi phòng thi khá muộn, thí sinh Nguyễn Thị Mai (học sinh Trường THPT Quảng Oai, Ba Vì, Hà Nội) bật khóc. Mai nghẹn ngào: "Đề thi khó quá, nhất là phần hình học. Câu hỏi 8, 9, 10 là ba câu hỏi phân loại, em thấy khó hơn hẳn năm trước. Em học khối A và sẽ xét tuyển môn Toán vào đại học nhưng em lại làm không được tốt, 2 câu em bị đọc nhầm đề bài nên chắc kết quả sẽ không cao chỉ được 5 - 6 điểm thôi".
Ghi nhận của PV tại điểm thi Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đa số thí sinh đều lắc đầu kêu đề khó, có bạn nói còn không làm nổi chỉ biết ngồi chép đề cho hết thời gian.
| Nhận xét về đề Toán năm nay, thầy Nguyễn Quốc Chí - giáo viên Tuyensinh247.com cho biết: Đề thi năm nay có cấu trúc khác với đề thi mọi năm. Đã xuất hiện một số câu hỏi và dạng bài mới, ví dụ như ý b câu 1; ý b câu hình không gian, và câu số 10. Đề vẫn tiếp tục được sắp xếp theo thứ tự từ dễ đến khó với độ phân hóa cao. Câu dễ thì rất dễ, nhưng các câu khó thì khá lạ so với năm 2015. "Học sinh dễ kiếm được khoảng từ 6,5 - 7 điểm nhưng khá khó cho những mức điểm trên 8. Với cấu trúc đề thi này, có thể điểm 10 sẽ ít xuất hiện hơn mọi năm", thầy Chí nói. Thầy Chí chia sẻ: Đề đã làm rất tốt trong việc phân hóa giữa học sinh xét tốt nghiệp với học sinh thi đại học tầm trung và học sinh thi đại học tầm cao. |
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 30/2026/NQ-CP ngày 16/6/2026 về việc tiếp tục hiệu lực của một số Nghị định quy định chi tiết và biện pháp cụ thể để tổ chức, hướng dẫn thi hành các luật đã được sửa đổi, bổ sung, thay thế thuộc trách nhiệm quản lý nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo từ ngày 1/1/2026.
Thư Ký
(Thanh tra) - Ở nhiều địa phương, công tác phòng, chống ma túy thường được nhìn nhận là nhiệm vụ của lực lượng công an và chính quyền cơ sở. Tuy nhiên, thực tế tại xã vùng cao Mỏ Vàng (tỉnh Lào Cai) cho thấy một hướng tiếp cận khác đang phát huy hiệu quả: đưa người dân từ vị trí đối tượng được tuyên truyền, quản lý trở thành chủ thể trực tiếp tham gia giữ gìn địa bàn. Sự chuyển biến trong nhận thức cộng đồng đang tạo nền tảng quan trọng cho mục tiêu xây dựng xã không ma túy.
Bùi Bình - Thu Nhài
Trọng Tài
Hải Hà
Hải Hà
Lê Phương
Nguyệt Trang
Chu Tuấn
Trung Hà
H.T
Lê Hữu Chính
Phúc Anh
Trí Vũ
Hương Giang
Hòa Bình
Trần Kiên
Đình Tuệ - Giang Nam
Lê Hữu Chính