Theo dõi Báo Thanh tra trên
Trà Vân
Thứ bảy, 30/10/2021 - 22:04
(Thanh tra) - Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN), Viện trưởng Học viện Phật giáo TP HCM nhấn mạnh, Học viện sẽ chú trọng đào tạo đạo hạnh bên cạnh kiến thức, để những tăng, ni tốt nghiệp ra trường vừa có kiến thức vừa có đạo hạnh xứng đáng làm bậc mô phạm, là người lãnh đạo tinh thần cho Phật giáo.
Một góc Học viện Phật giáo TP HCM
Hoà thượng khẳng định, trong lịch sử Phật giáo Việt Nam có hai vị Pháp chủ quan tâm đến đào tạo và đạo hạnh của người xuất gia. Đó là ngài Đệ nhất Pháp chủ - Đại lão Hòa thượng Thích Đức Nhuận đã xin phép Nhà nước mở trường đào tạo tăng, ni; còn Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ, Đệ tam Pháp chủ vừa viên tịch lại quan tâm đến đạo hạnh của tăng, ni. Ngài đã chỉ đạo thành lập Hội đồng Giám luật để giữ gìn kỷ cương trong tăng đoàn của Giáo hội.

Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh GHPGVN, Viện trưởng Học viện Phật giáo TP HCM
"Để không phụ sự kỳ vọng của tiền nhân, Học viện sẽ chú trọng đào tạo đạo hạnh bên cạnh kiến thức, để những tăng, ni tốt nghiệp ra trường vừa có kiến thức vừa có đạo hạnh xứng đáng làm bậc mô phạm, là người lãnh đạo tinh thần cho Phật giáo đồ", Trưởng lão Hòa thượng Viện trưởng nhắc nhở.
Hướng tới kỷ niệm 40 năm thành lập GHPGVN, Học viện phối hợp với Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam sẽ tổ chức hội thảo khoa học về Phật học vào ngày 4/11 với hình thức trực tiếp và trực tuyến.
Hội thảo tập trung vào 6 chủ đề, với mỗi chủ đề có 2 hoặc 3 phiên thuyết trình với số lượng người tham dự khoảng 60 vị cho mỗi phiên, trên ứng dụng zoom.
Đến thời điểm hiện tại, Ban Tổ chức đã nhận hơn 200 bài viết và sẽ chọn hơn 50 bài trình bày trong các phiên thảo luận nhóm.
Dịp này, Học viện trao quyết định thành lập Phòng Công nghệ Thông tin đáp ứng nhu cầu giảng dạy và tu học của tăng ni sinh trong thời đại 4.0.
Bên cạnh đào tạo hệ cử nhân, Học viện tập trung công tác nghiên cứu, giảng dạy, tuyển sinh hệ thạc sỹ khoá V và tiến sỹ khoá III theo hình thức trực tuyến.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Ngày 5/6, Đoàn kiểm tra số 2 của Bộ Giáo dục và Đào tạo do ông Nguyễn Anh Dũng, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học làm Trưởng đoàn, đã làm việc với tỉnh Tây Ninh về công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026.
Thu Huyền
(Thanh tra) - Bằng việc siết chặt kỷ cương quản lý và linh hoạt đổi mới phương pháp giảng dạy, Trường Đại học Điện lực đã đạt được những thành quả ấn tượng. Phát huy nền tảng vững chắc đó, năm 2026, nhà trường tiếp tục bứt phá khi tiên phong mở rộng quy mô đào tạo hàng loạt ngành học mũi nhọn về công nghệ cao, sẵn sàng đáp ứng cơn "khát" nhân lực chất lượng của thị trường lao động.
Trọng Tài
Hương Trà
Hải Hà
Hải Hà
Chính Bình
Thu Huyền
Trang Anh
Minh Tân
Lan Anh
Lê Hữu Chính
Hòa Bình
Cảnh Nhật
Bảo Anh
Thái Hải