Theo dõi Báo Thanh tra trên
Trọng Tài
Thứ hai, 05/09/2022 - 11:49
(Thanh tra) - Sáng nay (5/9), hòa chung không khí náo nức của Ngày hội Toàn dân đưa trẻ đến trường, hơn 340.000 học sinh toàn tỉnh Quảng Ninh đã hân hoan dự lễ khai giảng, chính thức bước vào năm học mới 2022 - 2023.
Các em học sinh lớp 1, Trường Tiểu học Lê Hồng Phong (TP Hạ Long) hân hoan trong ngày đầu tiên cắp sách tới trường. Ảnh: TTTT
Năm học 2022 - 2023, toàn tỉnh Quảng Ninh có hơn 340.000 học sinh, trẻ mầm non (tăng thêm so với năm học trước hơn 9.600 em) học tập tại 645 trường học, cơ sở giáo dục.
Trước thềm năm học mới, ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh đã đầu tư nguồn lực lớn cải tạo, sửa chữa, nâng cấp cơ sở vật chất phục vụ việc dạy và học.
Trong đó, dành kinh phí hơn 71 tỷ đồng cải tạo, sửa chữa công trình nhà vệ sinh tại 87 trường học; phân bổ gần 190 tỷ đồng cải tạo, nâng cấp các phòng học không đảm bảo an toàn, xóa phòng học tạm tại 89 trường; cải tạo, sửa chữa nâng cấp thư viện cho các trường tiểu học với kinh phí hơn 29 tỷ đồng; mua sắm thiết bị lớp 1, lớp 2 và lớp 6 theo chương trình giáo dục phổ thông mới với kinh phí hơn 218 tỷ đồng…
Cùng với đó, để các em học sinh được đảm bảo an toàn trước năm học mới, các ngành chức năng của tỉnh đã tích cực phối hợp đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho học sinh.

Các thầy cô giáo và các em học sinh cử hành nghi lễ chào cờ, chính thức bước vào năm học mới 2022 - 2023. Ảnh: TTTT
Tính đến hết tháng 8/2022, độ bao phủ mũi 1 vắc-xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi trên địa bàn tỉnh đã đạt 100%; tỷ lệ tiêm mũi 2 đạt 99,88%; mũi 3 đạt 85,90%.
Đối với trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi, độ bao phủ mũi 1 đạt 97,06% (chỉ còn khoảng 5.000 trẻ chưa đủ điều kiện tiêm mũi 1, đang được thống kê quản lý để tiêm vét ngay khi đủ điều kiện); tỷ lệ tiêm mũi 2 đạt 71,16%.
Đặc biệt, năm học 2022 - 2023 là năm học thứ 2 liên tiếp tỉnh Quảng Ninh thực hiện chính sách hỗ trợ học phí cho học sinh.
Theo Nghị quyết về hỗ trợ học phí cho trẻ em mầm non, học sinh phổ thông, học viên giáo dục thường xuyên đang học tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh năm học 2022 - 2023 được HĐND tỉnh thông qua tại Kỳ họp thứ 10 diễn ra vào ngày 31/8 vừa qua, sẽ có khoảng 225.374 học sinh được thụ hưởng chính sách với kinh phí dự kiến khoảng 458 tỷ đồng.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Đã hơn nửa năm kể từ khi lập nên thành tích cao nhất trong lịch sử tham dự Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT, 114 học sinh Đắk Lắk vẫn chờ một lễ tuyên dương cấp tỉnh cùng phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực của mình.
(Thanh tra) - Thanh tra Chính phủ vừa tham gia góp ý đối với dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế sử dụng đất phi nông nghiệp và Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp. Bên cạnh các ý kiến của Thanh tra Chính phủ về quy định miễn thuế đối với cơ sở giáo dục không vì lợi nhuận, nhiều bộ, ngành và địa phương cũng đề xuất hoàn thiện các quy định nhằm bảo đảm tính thống nhất, minh bạch và khả thi của chính sách thuế.
H.T
PGS.TS Đinh Văn Châu - Hiệu trưởng Trường Đại học Điện lực
Thùy Dương
Thùy Dương
Dương Nguyễn
Thu Huyền
B.S
Bài và ảnh: Bảo Anh
Hải Hà
Đông Hà
Trần Kiên
Thanh Lương - Ngô Tân
Giang Bích Nguyệt Trang
Hòa Bình
Thành Công
Nhóm PV