Theo dõi Báo Thanh tra trên
Hải Phong
Thứ ba, 23/05/2023 - 11:38
(Thanh tra)- Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang vừa ký Quyết định số 540/QĐ-TTg ngày 22/5/2023 sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định số 979/QĐ-TTg ngày 21/6/2021 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Đổi mới nội dung, chương trình đào tạo, bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo, quản lý của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh giai đoạn 2021 - 2026”.
Ảnh nguồn: Internet
Trong đó, Quyết định số 540/QĐ-TTg sửa đổi, bổ sung điểm b khoản 2 Mục I Điều 1 của Quyết định số 979/QĐ-TTg ngày 21/6/2021 về mục tiêu cụ thể của Đề án.
Theo đó, mục tiêu của Đề án là xây dựng và hoàn thiện các chương trình bồi dưỡng lý luận chính trị, gồm:
+ Các chương trình bồi dưỡng, cập nhật kiến thức theo Quy định số 164-QĐ/TW ngày 1/2/2013 của Bộ Chính trị về chế độ bồi dưỡng, cập nhật kiến thức đối với cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp;
+ Các chương trình bồi dưỡng lý luận chính trị theo Nghị định số 101/2017/NĐ-CP ngày 1/9/2017 của Chính phủ về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức và Nghị định số 89/2021/NĐ-CP ngày 18/10/2021 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 101/2017/NĐ-CP ngày 1/9/2017;
+ Các chương trình bồi dưỡng lý luận chính trị cho một số đối tượng khác và cán bộ Đảng Nhân dân cách mạng Lào.
Đề án cũng hướng đến mục tiêu xây dựng và hoàn thiện các chương trình đào tạo lý luận chính trị, gồm:
+ Các chương trình đào tạo Cao cấp lý luận chính trị cho các đối tượng của Đảng và hệ thống chính trị;
+ Các chương trình đào tạo Trung cấp lý luận chính trị cho các đối tượng của Đảng và hệ thống chính trị;
+ Chương trình Sơ cấp lý luận chính trị cho các đối tượng của Đảng và hệ thống chính trị;
+ Các chương trình đào tạo Cao cấp lý luận chính trị, Trung cấp lý luận chính trị cho cán bộ Đảng Nhân dân cách mạng Lào.
Đồng thời, Đề án thực hiện xây dựng và hoàn thiện chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ, cập nhật kiến thức cho cán bộ lãnh đạo, quản lý, gồm:
+ Các chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ và cập nhật kiến thức cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý cấp tỉnh và tương đương;
+ Các chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ và cập nhật kiến thức cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý cấp huyện và tương đương;
+ Các chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ và cập nhật kiến thức cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào.
Ngoài ra, Đề án còn xây dựng mới các chương trình bồi dưỡng kỹ năng cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý của hệ thống chính trị; sửa đổi, bổ sung và xây dựng mới các chương trình đào tạo trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ thuộc lĩnh vực đào tạo của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh.
Phó Thủ tướng yêu cầu trong phạm vi thẩm quyền, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ động triển khai các chương trình đào tạo, bồi dưỡng cụ thể bảo đảm phù hợp với mục tiêu của Đề án.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Ngày 2/2, trong không khí sôi động của Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2026 diễn ra tại Trường THPT Cầu Giấy (Hà Nội), gian hàng của Trường Đại học Điện lực (EPU) đã trở thành tâm điểm thu hút sự quan tâm đặc biệt của hàng trăm phụ huynh và học sinh.
Trọng Tài
(Thanh tra) - Theo định hướng của UBND tỉnh Đồng Tháp, đến năm 2045, Đồng Tháp phấn đấu có hệ thống giáo dục hiện đại, công bằng và chất lượng, nằm trong nhóm 15 tỉnh, thành phố dẫn đầu cả nước về chất lượng giáo dục và đào tạo.
Đan Anh
Cảnh Nhật
Thành Công
Chính Bình
Trí Vũ
Trần Quý
Cảnh Nhật
Lan Anh
Bảo Anh
Bùi Bình
Cảnh Nhật
Nhật Minh
Hoàng Hưng
Thanh Lương
Đan Quế
Ngô Tân