Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ hai, 02/03/2020 - 16:34
(Thanh tra) – Hôm nay (2/3), học sinh các trường trung học phổ thông (THPT), cao đẳng tại Ninh Thuận chính thức trở lại trường học sau thời gian dài nghỉ học chống dịch Covid–19.
Giáo viên Trường THPT Nguyễn Trãi đo thân nhiệt cho các em học sinh. Ảnh: Khoa Lê.
Tại các trường THPT, cao đẳng nghề: Ninh Thuận, Chu Văn An, Nguyễn Trãi, Chuyên Lê Quý Đôn (TP Phan Rang – Tháp Chàm), Lê Duẩn (huyện Ninh Sơn)… đã cử nhân viên y tế phối hợp với giáo viên chủ nhiệm tiến hành đo thân nhiệt, hướng dẫn học sinh, sinh viên, rửa tay bằng xà phòng, cồn sát khuẩn trước khi vào lớp học để phòng, chống dịch Covid – 19 trong thời gian đến lớp.
Tại Trường THPT Nguyễn Trãi (TP Phan Rang – Tháp Chàm), buổi sáng nay đón hơn 1.100 học sinh ở hai khối 12 và khối 10 đến lớp. Trong số 1.100 học sinh thì có 23 học sinh vắng học với lý do bị sốt và một số học sinh chưa rõ lý do.
Thầy Nguyễn Ngọc Quân, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Trãi cho biết: “Các em học sinh nghỉ chúng tôi tích cực liên hệ với phụ huynh để nắm bắt tình hình để kịp thời có hướng giải quyết. Nhà trường cũng chuẩn bị xà phòng, cồn sát khuẩn đặt tại lớp học, nhà vệ sinh để các em thuận tiện trong việc vệ sinh cá nhân”.
Còn tại Trường THPT Lê Duẩn (huyện Ninh Sơn), hôm nay cũng đón 485 học sinh/512 học sinh. Nhà trường đã phát 350 khẩu trang y tế, tiến hành cho các em học sinh xếp hàng để rửa tay trước khi vào lớp học.
Hôm nay, Trường THPT Lê Duẩn vắng 27 học sinh. Nhà trường đang liên hệ với phụ huynh các em học sinh để tìm hiểu nguyên nhân.
Tại Trường Cao đẳng nghề Ninh Thuận sáng nay đã đón 1.200 sinh viên và gần 500 học viên đến trường. Trường cũng đã tiến hành đến từng lớp học để đo thân nhiệt cho các sinh viên. Thầy Nguyễn Phan Anh Quốc, Phó Hiệu trưởng phụ trách cho biết: “Ngoài việc cho các em vệ sinh lại các phòng học lý thuyết, xưởng thực hành 15 phút đầu giờ, chúng tôi còn làm bảng khảo sát xem các em trong thời gian nghỉ có đi đến từ vùng dịch hay không để từ đó phát hiện kịp thời những trường hợp sốt cao mà có những biện pháp phù hợp”.
Khoa Lê
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 và công tác tuyển sinh lớp 10 năm học 2026-2027 đang đến gần, Hà Nội yêu cầu, thanh tra, kiểm tra chặt chẽ tất cả các khâu của kỳ thi.
Hải Hà
(Thanh tra) - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Kim Châu (xã Dray Bhăng, tỉnh Đắk Lắk) bị cách chức sau khi bị phát hiện chỉ đạo giả mạo chữ ký, hợp thức hóa hồ sơ để trục lợi.
Hoàng Chương
Trọng Tài
Trọng Tài
Trọng Tài
Trọng Tài
T. Minh
T. Minh
Hương Trà
B.S
Thanh Lương
Cảnh Nhật
Thư Ký
Thanh Lương
Thanh Lương
Nhóm PV Bản tin Thanh tra
Nam Dũng
Trần Kiên