Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ bảy, 09/07/2016 - 10:53
(Thanh tra) - Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định giao kế hoạch đầu tư và danh mục dự án đầu tư vốn từ nguồn thu để lại cho đầu tư nhưng chưa đưa vào cân đối ngân sách Nhà nước năm 2016 (đợt 2) cho Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Cụ thể, nguồn thu để lại cho đầu tư nhưng chưa đưa vào cân đối ngân sách Nhà nước kế hoạch năm 2016 là 211,422 tỷ đồng. Dự án khởi công mới năm 2016 với vốn từ nguồn thu để lại cho đầu tư nhưng chưa đưa vào cân đối ngân sách nhà nước là 584,739 tỷ đồng gồm: Trường Đại học Sự phạm Thể dục thể thao Thành phố Hồ Chí Minh; Cơ sở hạ tầng kỹ thuật khu 2 Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương TP. Hồ Chí Minh cơ sở 2; Trường Dự bị Đại học Dân tộc Trung ương Nha Trang.
Thủ tướng Chính phủ giao Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư giao chi tiết danh mục dự án và mức vốn kế hoạch đầu tư vốn từ nguồn thu để lại cho đầu tư nhưng chưa đưa vào cân đối ngân sách Nhà nước năm 2016 của từng dự án.
Bên cạnh đó, chủ trì kiểm tra, giám sát tình hình thực hiện kế hoạch đầu tư vốn từ nguồn thu để lại cho đầu tư nhưng chưa đưa vào cân đối ngân sách Nhà nước năm 2016; chịu trách nhiệm toàn diện trước Thủ tướng Chính phủ và các cơ quan thanh tra, kiểm toán về tính chính xác của các thông tin, số liệu và mức vốn phân bổ cho các dự án.
Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo cho các đơn vị danh mục và mức kế hoạch đầu tư vốn từ nguồn thu để lại cho đầu tư nhưng chưa đưa vào cân đối ngân sách Nhà nước năm 2016 cho từng dự án theo quy định và gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính trước ngày 30/6/2016; thực hiện giải ngân và báo cáo giải ngân theo quy định.
Ngọc Hoàng
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 30/2026/NQ-CP ngày 16/6/2026 về việc tiếp tục hiệu lực của một số Nghị định quy định chi tiết và biện pháp cụ thể để tổ chức, hướng dẫn thi hành các luật đã được sửa đổi, bổ sung, thay thế thuộc trách nhiệm quản lý nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo từ ngày 1/1/2026.
Thư Ký
(Thanh tra) - Ở nhiều địa phương, công tác phòng, chống ma túy thường được nhìn nhận là nhiệm vụ của lực lượng công an và chính quyền cơ sở. Tuy nhiên, thực tế tại xã vùng cao Mỏ Vàng (tỉnh Lào Cai) cho thấy một hướng tiếp cận khác đang phát huy hiệu quả: đưa người dân từ vị trí đối tượng được tuyên truyền, quản lý trở thành chủ thể trực tiếp tham gia giữ gìn địa bàn. Sự chuyển biến trong nhận thức cộng đồng đang tạo nền tảng quan trọng cho mục tiêu xây dựng xã không ma túy.
Bùi Bình - Thu Nhài
Trọng Tài
Hải Hà
Hải Hà
Lê Phương
Đăng Tân
Lan Anh
T.Thanh
Trần Kiên
Đan Quế
Dương Hồng Thành
Tú Anh - Trọng Tài
Thư Kỳ
Thư Kỳ
Thu Huyền
Chu Tuấn
Thư Kỳ