Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Đợt 2 thí sinh vi phạm bị xử lý kỷ luật gấp 3 đợt 1

Thứ năm, 10/07/2014 - 15:14

(Thanh tra) - Trưa 10/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã có báo cáo nhanh về đợt 2, kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2014. Theo đó, cả nước, có 153 thí sinh vi phạm bị xử lý kỷ luật, gấp 3 lần đợt 1 (đợt 1 là 48 thí sinh).

Đợt 2 thí sinh vi phạm bị xử lý kỷ luật gấp 3 đợt 1. Ảnh: TTH

Trong số 153 thí sinh vi phạm bị kỷ luật có 28 thí sinh bị khiển trách; 2 cảnh cáo và đình chỉ lên tới 123 thí sinh. Ngoài ra, có 6 trường hợp thí sinh đến muộn không được dự thi.

Đánh giá về đợt 2 của kỳ thi, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga, Trưởng ban Chỉ đạo tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2014 cho biết: Đợt 2, kỳ thi diễn ra trật tự, an toàn, nghiêm túc. Đề thi được bảo mật tuyệt đối, an toàn trong tất cả các khâu, không có sai sót.

Các Hội đồng Tuyển sinh thực hiện nghiêm túc quy định của Quy chế Thi tuyển sinh, không khí trường thi trật tự, an toàn. Các vi phạm Quy chế Tuyển sinh được phát hiện, xử lý nghiêm túc, kịp thời.

Theo thống kê, đợt 2 cả nước có 141 trường đại học tổ chức thi tại 893 điểm thi với 22.152 phòng thi. Toàn quốc đã huy động 77.164 cán bộ tham gia công tác tuyển sinh.

TTH

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Hà Nội công bố điểm thi vào lớp 10

Hà Nội công bố điểm thi vào lớp 10

(Thanh tra) - Tối 19/6, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội công bố kết quả điểm thi vào lớp 10 THPT công lập năm học 2026-2027. Điểm chuẩn của các trường cũng được công bố cùng thời điểm.

Hải Hà

21:22 19/06/2026

Tin mới nhất

Xem thêm