Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Cấp bằng cho sinh viên sau 2 năm “dài cổ” chờ đợi

Thứ ba, 17/11/2015 - 10:07

(Thanh tra) - Ngày 16/11, Trường Đại học Điện lực đã cấp bằng cho gần 100 sinh viên (SV) học liên thông chính quy tại trường này, sau gần 2 năm “dài cổ” chờ đợi.

Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Hồng Lam. Ảnh: Lương Ý

Ông Phan Xuân Dũng, Phó Hiệu trưởng Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Hồng Lam, xã Hưng Lộc, TP Vinh cho biết như vậy. Lý do của sự chậm chễ này, theo ông Dũng, là vì Hiệu trưởng... mất đột ngột.

Cũng theo ông Dũng, bằng tốt nghiệp được cấp cho gần 100 SV các lớp Đ7KT4A và lớp Đ5LTKT22 do TS Trương Huy Hoàng - Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường Đại học Điện lực ký, sau khi có Thông tư 19 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

"Việc cấp chậm bằng tốt nghiệp cho SV ảnh hưởng đến các em có nguyện vọng hoàn thiện hồ sơ xin việc làm hoặc được xét nâng lương với người đang đi làm”, ông Dũng nói.

Hiện tại Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Hồng Lam đang có 60 SV học liên thông chính quy Trường Đại học Điện lực. Năm học 2015-2016, nhà trường không tuyển SV học liên thông Trường Đại học Điện lực.

Được biết, các SV ra trường được cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp (cấp ngày 31/3/2014) do PGS.TS Đàm Xuân Hiệp ký và được nhà trường hứa hẹn một năm sau đến nhận bằng tốt nghiệp. Thế nhưng, khi quá thời hạn trên, các SV liên hệ với trường để nhận bằng tốt nghiệp thì vẫn chưa được cấp. Mặc dù, đã rất nhiều lần làm đơn gửi Trường Đại học Điện lực đề nghị cấp bằng tốt nghiệp nhưng các SV không thấy hồi âm.

Lương Ý

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Một số Nghị định về giáo dục tiếp tục có hiệu lực từ ngày 1/1/2026

Một số Nghị định về giáo dục tiếp tục có hiệu lực từ ngày 1/1/2026

(Thanh tra) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 30/2026/NQ-CP ngày 16/6/2026 về việc tiếp tục hiệu lực của một số Nghị định quy định chi tiết và biện pháp cụ thể để tổ chức, hướng dẫn thi hành các luật đã được sửa đổi, bổ sung, thay thế thuộc trách nhiệm quản lý nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo từ ngày 1/1/2026.

Thư Ký

19:40 17/06/2026
Mỏ Vàng: Khi người dân trở thành chủ thể trong cuộc chiến chống ma túy

Mỏ Vàng: Khi người dân trở thành chủ thể trong cuộc chiến chống ma túy

(Thanh tra) - Ở nhiều địa phương, công tác phòng, chống ma túy thường được nhìn nhận là nhiệm vụ của lực lượng công an và chính quyền cơ sở. Tuy nhiên, thực tế tại xã vùng cao Mỏ Vàng (tỉnh Lào Cai) cho thấy một hướng tiếp cận khác đang phát huy hiệu quả: đưa người dân từ vị trí đối tượng được tuyên truyền, quản lý trở thành chủ thể trực tiếp tham gia giữ gìn địa bàn. Sự chuyển biến trong nhận thức cộng đồng đang tạo nền tảng quan trọng cho mục tiêu xây dựng xã không ma túy.

Bùi Bình - Thu Nhài

08:24 17/06/2026

Tin mới nhất

Xem thêm