Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Các trường học siết chặt quản lý pháo, chất nổ

Thứ ba, 21/01/2014 - 14:40

(Thanh tra) - Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, thời điểm giáp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ đã xảy ra một số vụ việc học sinh, sinh viên vi phạm quy định tại Nghị định số 36/2009/NĐ-CP ngày 15/4/2009 của Chính phủ về quản lý và sử dụng pháo; sử dụng những đồ chơi bạo lực, gây nổ, có vụ việc gây hậu quả nghiêm trọng.

Học sinh ký cam kết không đốt pháo. Nguồn: Internet

Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục đề nghị các Sở Giáo dục và Đào tạo và các nhà trường, trước khi cho học sinh, sinh viên nghỉ Tết cần tăng cường công tác giáo dục, tuyên truyền các quy định của pháp luật về quản lý pháo và chất gây nổ.

Cụ thể, quán triệt tới toàn thể học sinh, sinh viên không mua bán, vận chuyển, sản xuất, tàng trữ, sử dụng pháo, chất gây nổ. Không sử dụng những đồ chơi bạo lực, đồ chơi có thể gây nguy hiểm.

Phối hợp chặt chẽ với chính quyền, cơ quan chức năng ở địa phương và phụ huynh học sinh để có biện pháp quản lý, nhắc nhở học sinh, sinh viên thực hiện nghiêm túc các quy định về bảo đảm an ninh, trật tự, quản lý pháo và chất gây nổ trước, trong và sau dịp Tết.

T.H

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Hà Nội công bố điểm thi vào lớp 10

Hà Nội công bố điểm thi vào lớp 10

(Thanh tra) - Tối 19/6, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội công bố kết quả điểm thi vào lớp 10 THPT công lập năm học 2026-2027. Điểm chuẩn của các trường cũng được công bố cùng thời điểm.

Hải Hà

21:22 19/06/2026

Tin mới nhất

Xem thêm