Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

4 học sinh Việt Nam đều đạt giải Olympic Hóa học quốc tế

Thứ ba, 29/07/2014 - 08:53

(Thanh tra) - Chiều qua (28/7), kỳ thi Olympic Hóa học quốc tế lần thứ 46 năm 2014 (IChO 2014) đã bế mạc sau 10 ngày tranh tài. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã đến dự lễ bế mạc.

4 học sinh Việt Nam đều đạt giải Olympic Hóa học quốc tế. Ảnh: TTH

Đoàn Việt Nam có 4 em dự thi đều đạt giải (2 em đạt Huy chương Vàng, 2 đạt Huy chương Bạc).

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng chúc mừng thành công của các thí sinh, các đoàn đã đạt được sau những ngày tranh tài căng thẳng và hào hứng. Thủ tướng khẳng định, cuộc thi Olympic Hóa học quốc tế là dịp để phát hiện những tài năng, đồng thời tôn vinh và thúc đẩy phát triển mạnh mẽ ngành Khoa học Hóa học.

Các thí sinh nhận Huy chương Vàng. Ảnh: TTH

“Các em học sinh chính là những chủ nhân của cuộc thi này, một cuộc thi mà tất cả chúng ta là người chiến thắng. Tất cả các em đều đã vượt qua những thử thách của cuộc thi và đã có những ngày tốt đẹp hội tụ bên nhau trong tình bạn và tình đoàn kết quốc tế thân ái, hữu nghị. Tương lai của thế giới này thuộc về các em. Tôi tin rằng, nhiều em tham dự kỳ thi lần này sẽ trở thành những nhà khoa học xuất sắc, những nhà lãnh đạo, quản lý tài năng… cống hiến to lớn cho sự thịnh vượng của đất nước mình, góp phần cho hợp tác phát triển giữa các quốc gia, các dân tộc và mang lại hòa bình, phồn vinh, hạnh phúc cho nhân loại”, Thủ tướng nhấn mạnh.

Em Phạm Ngân Giang (lớp 12 chuyên hóa Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam) 1 trong 2 học sinh Việt Nam đạt Huy chương Vàng. Ảnh: TTH

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã trao tổng cộng 183 Huy chương, trong đó có 92 Huy chương Đồng, 63 Huy chương Bạc, 28 Huy chương Vàng cùng 10 bằng khen cho các thí sinh tham dự kỳ thi.

Đoàn Việt Nam đã xuất sắc giành được 2 Huy chương Vàng và 2 Huy chương Bạc.

Hai thí sinh được Huy chương Vàng là Phạm Mai Phương, Phạm Ngân Giang (lớp 12 chuyên hóa, trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam).

Hai thí sinh đạt Huy chương Bạc là Đỗ Việt Hưng (trường THPT Chuyên Trần Phú, Hải Phòng) và Đoàn Quốc Hoài Nam (Trường THPT Chuyên Quốc học Huế).

Được biết, năm 2015, Olympic Hóa học quốc tế lần thứ 47 sẽ được tổ chức tại Azecbaijan.

IChO là kỳ thi Hóa học dành cho học sinh phổ thông tuổi dưới 20 của tất cả các nước trên thế giới, được tổ chức thường niên từ năm 1968 (trừ năm 1971).

Kỳ thi có sự tham dự của 291 thí sinh dự thi đến từ 77 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

TTH

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Hà Nội công bố điểm thi vào lớp 10

Hà Nội công bố điểm thi vào lớp 10

(Thanh tra) - Tối 19/6, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội công bố kết quả điểm thi vào lớp 10 THPT công lập năm học 2026-2027. Điểm chuẩn của các trường cũng được công bố cùng thời điểm.

Hải Hà

21:22 19/06/2026

Tin mới nhất

Xem thêm