Theo dõi Báo Thanh tra trên
Chủ nhật, 30/08/2015 - 10:51
Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đến chiều ngày 29/8, còn 170 trường đại học, cao đẳng chưa tuyển đủ chỉ tiêu và có tuyển nguyện vọng bổ sung.
Thí sinh làm thủ tục xét tuyển tại Đại học Công nghiệp Hà Nội. (Ảnh: Lê Minh Sơn/Vietnam+)
Trong số này có 64 trường đại học, học viện, gồm 28 trường đại học phía Nam và 36 trường phía Bắc.
Số trường cao đẳng là 96 trường, gồm 43 trường phía Bắc và 53 trường phía Nam.
Với 170 trường, số chỉ tiêu xét tuyển nguyện vọng bổ sung lên đến hàng trăm nghìn chỉ tiêu. Đa số các trường có điểm xét tuyển tương đối thấp, chỉ bằng điểm sàn do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định là 15 điểm với bậc đại học, 12 điểm với bậc cao đẳng.
Vì thế, cơ hội để trúng tuyển đại học vẫn còn rất rộng mở với các thí sinh chưa trúng tuyển ở đợt xét tuyển nguyện vọng một.
Theo quy định, thời gian để các trường nhận hồ sơ xét tuyển nguyện vọng một là đến hết ngày 7/9.
(VIETNAM+)
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2026-2027 tại Hải Phòng đang đến gần, thu hút sự quan tâm của hàng chục nghìn học sinh và phụ huynh.
Thanh Hoa
(Thanh tra) - Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa ban hành văn bản điều chỉnh nội dung kế hoạch và hướng dẫn công tác kiểm tra kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2026.
Hải Hà
Hải Hà
Giang Sơn
Hải Hà
Hải Hà
Dương Anh Minh
Lam Chi
Thanh Nhung
T.H
T. Minh
T. Minh
T.V
Thư Ký
Đông Hà
Nhóm PV Bản tin Thanh tra
Chu Tuấn - Thế Bình - Trần Vương
Trung Hà