Theo dõi Báo Thanh tra trên
CTV Hoàng Thông
Thứ năm, 02/07/2020 - 22:50
(Thanh tra) - Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên Nghệ An năm 2020 là một sân chơi ý nghĩa giúp học sinh thể hiện khả năng sáng tạo và niềm đam mê với khoa học kỹ thuật. Đây là cuộc thi thường niên được tổ chức hàng năm tại tỉnh Nghệ An.
Ban Giám khảo chấm mô hình dự thi. Ảnh: Hoàng Thông
Năm 2020, cuộc thi quy tụ 125 mô hình/sản phẩm của 13 phòng giáo dục các huyện, thành, thị, 21 trường trung học phổ thông, 19 trường tiểu học và 27 trường trung học cơ sở. Đây là những sản phẩm xuất sắc được tuyển chọn từ vòng sơ khảo, nhiều mô hình/sản phẩm đã từng đạt giải các cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia.
Cuộc thi nhằm khơi dậy tiềm năng, phát huy tư duy sáng tạo của thanh thiếu niên nhi đồng, hướng các em tham gia vào các hoạt động khoa học công nghệ. Qua đó, nhằm nâng cao chất lượng học tập, sáng tạo ra những sản phẩm thiết thực, hữu ích phục vụ đời sống sản xuất.
Đây cũng là một môi trường tốt để học sinh áp dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn, giúp các em vừa học vừa chơi đầy tính sáng tạo và khoa học.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 và công tác tuyển sinh lớp 10 năm học 2026-2027 đang đến gần, Hà Nội yêu cầu, thanh tra, kiểm tra chặt chẽ tất cả các khâu của kỳ thi.
Hải Hà
(Thanh tra) - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Kim Châu (xã Dray Bhăng, tỉnh Đắk Lắk) bị cách chức sau khi bị phát hiện chỉ đạo giả mạo chữ ký, hợp thức hóa hồ sơ để trục lợi.
Hoàng Chương
Trọng Tài
Trọng Tài
Trọng Tài
Trọng Tài
Thanh Hoa
Hải Hà
Thư Ký
Nam Dũng
Văn Thanh
Hải Hà
Nam Dũng
Hương Giang
Cảnh Nhật
H.T
Văn Thanh
T.V