Theo dõi Báo Thanh tra trên
Hương Giang
Thứ ba, 25/03/2025 - 14:18
(Thanh tra) - Tổng Bí thư Tô Lâm cho biết, Tiểu ban Nhân sự Đại hội XIV của Đảng cơ bản tán thành với báo cáo, tờ trình và dự thảo phương hướng công tác nhân sự Đại hội XIV của Đảng, trong đó có định hướng số lượng, cơ cấu Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư khóa XIV.
Ngày 25/3, Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì phiên họp thứ 4 Tiểu ban Nhân sự Đại hội XIV của Đảng, xem xét một số nội dung sửa đổi, bổ sung dự thảo phương hướng công tác nhân sự Đại hội XIV của Đảng.
Tổng Bí thư Tô Lâm, Trưởng Tiểu ban Nhân sự Đại hội XIV của Đảng nhấn mạnh, Đại hội Đảng lần thứ XIV có ý nghĩa quan trọng mang tính bước ngoặt; là dấu mốc son đặc biệt trên con đường phát triển của đất nước, mở ra một kỷ nguyên mới, “kỷ nguyên vươn mình phát triển giàu mạnh, thịnh vượng của dân tộc”.

Tổng Bí thư Tô Lâm lưu ý phải phải đặc biệt coi trọng chất lượng nguồn nhân sự và có cơ cấu hài hòa, hợp lý. Ảnh: TTXVN
Đại hội Đảng lần thứ XIV cũng là thời điểm tiến hành mạnh mẽ, toàn diện, đồng bộ cuộc cách mạng sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy từ Trung ương đến cơ sở nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu năng, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị.
Đồng thời, đặt ra yêu cầu tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, tạo sự chuyển biến, đột phá mới, đưa đất nước phát triển nhanh và bền vững, bắt kịp các nước phát triển trong khu vực và trên thế giới.
Từ bối cảnh tình hình đó, theo Tổng Bí thư, đặt ra yêu cầu rất cao trong công tác chuẩn bị và nâng cao chất lượng các văn kiện Đại hội XIV của Đảng, trong đó có phương hướng công tác nhân sự.
Để làm tốt nhiệm vụ quan trọng này, Tổng Bí thư cho rằng, việc tổng kết, đánh giá công tác nhân sự Đại hội XIII của Đảng để xây dựng và hoàn thiện phương hướng công tác nhân sự nhiệm kỳ Đại hội XIV của Đảng là đặc biệt quan trọng, bảo đảm thực hiện theo các nguyên tắc, quy trình, quy định của Đảng; chặt chẽ, dân chủ, khách quan, khoa học và phải có tính thực tiễn cao.
Trong quá trình chuẩn bị, theo Tổng Bí thư, phải đặc biệt coi trọng chất lượng nguồn nhân sự và có cơ cấu hài hòa, hợp lý.

Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì phiên họp thứ 4 Tiểu ban Nhân sự Đại hội XIV của Đảng, xem xét một số nội dung sửa đổi, bổ sung dự thảo phương hướng công tác nhân sự Đại hội XIV của Đảng. Ảnh: TTXVN
Mục tiêu cuối cùng được Tổng Bí thư nhấn mạnh là phải xây dựng bằng được tập thể Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, nhất là các lãnh đạo chủ chốt thực sự tiêu biểu về phẩm chất đạo đức, năng lực, uy tín; đoàn kết, thống nhất cao, chung sức, đồng lòng, quyết tâm đổi mới sáng tạo và thực hiện tốt sứ mệnh, vai trò lãnh đạo của Đảng đối với đất nước trong kỷ nguyên mới; góp phần mang lại ấm no, hạnh phúc cho Nhân dân.
Tổng Bí thư cho biết, Tiểu ban Nhân sự Đại hội XIV của Đảng cơ bản tán thành với báo cáo, tờ trình và dự thảo phương hướng công tác nhân sự Đại hội XIV của Đảng, trong đó có định hướng số lượng, cơ cấu Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư khóa XIV.
Số lượng, cơ cấu này bảo đảm đồng bộ, gắn kết chặt chẽ với việc thực hiện có hiệu quả chủ trương, nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư khóa XIII về sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy các cơ quan, đơn vị, địa phương trong hệ thống chính trị.
Thường trực Tiểu ban Nhân sự được giao nghiên cứu, tiếp thu đầy đủ ý kiến thành viên Tiểu ban Nhân sự và Tổ Giúp việc, tiếp tục rà soát, hoàn thiện các nội dung liên quan nêu tại dự thảo các tờ trình của Tiểu ban Nhân sự Đại hội XIV của Đảng và dự thảo phương hướng công tác nhân sự trình Bộ Chính trị xem xét, cho ý kiến, trước khi trình Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII xem xét theo quy định.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo việc lựa chọn địa điểm thí điểm khu thương mại tự do phải phù hợp, cân đối vùng miền, theo đúng tinh thần thí điểm.
Hương Giang
(Thanh tra) - Cơ quan, tổ chức, cá nhân không được yêu cầu cá nhân cung cấp phiếu lý lịch tư pháp số 2. Với phiếu lý lịch tư pháp số 1 chỉ được yêu cầu khi luật, nghị quyết của Quốc hội, Chính phủ quy định trong một số trường hợp.
Hương Giang
Hương Giang
Chính Bình
Chính Bình
Thu Huyền
Hương Giang
Nam Dũng
Nam Dũng
Nguyệt Huy
B.S
Hương Giang
Nhật Minh
B.S
Trần Quý
B.S
Hải Hà
Chính Bình