Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Thủ tướng: Hà Nội có “đập” được nhà 8B Lê Trực không?

Thứ năm, 30/06/2016 - 20:48

Tại phiên họp Chính phủ thường kỳ chiều 30/6, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Hà Nội cho ý kiến về vụ việc nhà 8B Lê Trực. “Hà Nội có nghiêm túc “đập” nhà 8B Lê Trực không, hay vẫn cứ để trơ trơ như thế. Hà Nội là phải làm nghiêm, làm gương”, Thủ tướng nói.

Đề cập đến trật tự kỷ cương hành chính, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, thượng tôn pháp luật trong hệ thống xã hội mà trước hết là trong đội ngũ hành chính, cán bộ, công chức là rất quan trọng. Nếu không đổi mới, không để lộn xộn thì rất khó khăn trong việc xây dựng đất nước. Do đó, kỷ cương hành chính là rất quan trọng.

Thủ tướng yêu cầu Hà Nội cho ý kiến về vụ việc nhà 8B Lê Trực và có cương quyết xử lý để làm gương không, hay vẫn cứ để vi phạm trơ trơ ra như thế.

Trả lời câu hỏi của Thủ tướng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Sửu cho biết: Thành phố chỉ đạo tháo dỡ 382 m2 sàn ở tầng 19 của công trình nhà 8B Lê Trực. Chủ đầu tư chậm trễ, thành phố sẽ xử lý cương quyết xử lý tiếp tục. Hiện nay thành phố căn cứ vào các quy định của pháp luật để cưỡng chế, tháo dỡ công trình. Tới đây, quận Ba Đình sẽ ứng vốn để tổ chức tháo dỡ công trình này. “Chúng tôi sẽ chỉ đạo thực hiện nghiêm túc theo chỉ đạo của Chính phủ”, ông Sửu hứa.

Trước đó, ngày 28/6, Thủ tướng cũng đã có văn bản yêu cầu yêu cầu Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội có biện pháp xử lý kiên quyết đối với công trình vi phạm 8B Lê Trực. Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm các hành vi ngăn cản, gây khó khăn của các bên tham gia, bảo đảm thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về trật tự xây dựng.

Theo TPO

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xem thêm