Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Phó Chủ tịch Quốc hội thăm, tặng quà gia đình chính sách, người có công tại Ninh Bình

Trung Hà

Thứ sáu, 25/07/2025 - 20:18

(Thanh tra) - Ngày 25/7/2025, nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2025), Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh đã về thăm, tặng quà gia đình chính sách, người có công tại xã Quỳnh Lưu và Phú Long, tỉnh Ninh Bình.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh tặng quà gia đình chính sách, người có công ở xã Quỳnh Lưu. Ảnh: BNB

Cùng đi có Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình Trương Quốc Huy; Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Hoàng Hà; lãnh đạo Đoàn ĐBQH tỉnh; Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Sở Nội vụ; Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh; đại diện Ngân hàng Agribank chi nhánh Ninh Bình và đại diện cấp ủy, chính quyền hai xã.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh phát biểu tại buổi tặng quà. Ảnh: BNB

Phát biểu tại buổi tặng quà, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh cho biết: Trải qua các cuộc kháng chiến vĩ đại, nhiều người con ưu tú của dân tộc, trong đó có Nhân dân tỉnh Ninh Bình đã lên đường chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì bình yên, hạnh phúc của Nhân dân. Các thương binh, liệt sĩ, Mẹ Việt Nam Anh hùng và người có công chính là hiện thân sáng ngời của chủ nghĩa anh hùng cách mạng, của lòng yêu nước và ý chí kiên cường, bất khuất của dân tộc Việt Nam.

Thông tin nhanh về những thành quả to lớn đạt được của đất nước và của tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch Quốc hội khẳng định kết quả này có sự đóng góp to lớn của những gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

Đảng và Nhà nước, tỉnh Ninh Bình luôn quan tâm chăm lo, tri ân, chăm sóc, nâng cao đời sống tinh thần, vật chất cho những gia đình chính sách, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng. Đồng chí Phó Chủ tịch Quốc hội ghi nhận và biểu dương tỉnh Ninh Bình đã triển khai hiệu quả công tác đền ơn đáp nghĩa, huy động nhiều nguồn lực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người có công, thể hiện sự tri ân sâu sắc với thương binh, liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng.

Đồng chí đề nghị tỉnh Ninh Bình tiếp tục quán triệt sâu sắc các nghị quyết, chỉ thị, pháp lệnh liên quan đến người có công; bảo đảm mức sống từ trung bình khá trở lên cho người có công và gia đình; phối hợp tìm kiếm, quy tập, xác định danh tính hài cốt liệt sĩ; huy động nguồn lực xã hội thực hiện phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”; tăng cường giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ, lan tỏa tinh thần tri ân, trách nhiệm...

Phó Chủ tịch Quốc hội gửi lời thăm hỏi ân cần, tình cảm tri ân sâu sắc nhất đến các thương binh, bệnh binh, Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh. Đồng thời mong muốn các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, Mẹ Việt Nam Anh hùng và người có công tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, tích cực phát triển kinh tế, xây dựng gia đình văn hóa, góp phần xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và thực hiện hiệu quả mô hình chính quyền 2 cấp. Qua đó tiếp tục lan tỏa tinh thần yêu nước, trách nhiệm công dân, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng quê hương ngày càng phát triển bền vững, giàu đẹp, văn minh.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh và Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình; lãnh đạo HĐND tỉnh, Đoàn ĐBQH tỉnh, đại diện Ngân hàng Agribank chi nhánh tỉnh Ninh Bình đã trao tặng hơn 400 suất quà cho các gia đình chính sách, thương binh, bệnh binh, thanh niên xung phong và người có công với cách mạng của xã Quỳnh Lưu và xã Phú Long.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Quốc hội đã gửi tặng 100 suất quà cho các cựu thanh niên xung phong tỉnh Ninh Bình.

Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Ninh Bình Nguyễn Hải Dũng trao quà của Phó Chủ tịch Quốc hội cho Hội Cựu thanh niên xung phong tỉnh. Ảnh: BNB

Thừa ủy quyền của Phó Chủ tịch Quốc hội, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Ninh Bình Nguyễn Hải Dũng, đã trao quà của Phó Chủ tịch Quốc hội cho Hội Cựu thanh niên xung phong tỉnh.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Chương trình mục tiêu quốc gia triệu tỷ: Công khai vốn, tiến độ, áp KPI để ngừa tiêu cực

Chương trình mục tiêu quốc gia triệu tỷ: Công khai vốn, tiến độ, áp KPI để ngừa tiêu cực

(Thanh tra) - Để tránh thất thoát đầu tư dàn trải chương trình mục tiêu quốc gia, đại biểu Quốc hội đề nghị công khai toàn bộ danh mục, vốn, tiến độ, kết quả dự án trên nền tảng số để giám sát, cũng như áp bộ chỉ số KPI độc lập để đánh giá, bảo đảm chương trình hiệu quả, ngừa tiêu cực

Hương Giang

10:20 05/12/2025
Lạng Sơn: Khen thưởng 27 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm vụ quốc phòng và an ninh 2025

Lạng Sơn: Khen thưởng 27 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm vụ quốc phòng và an ninh 2025

(Thanh tra) - Ngày 4/12, UBND tỉnh Lạng Sơn tổ chức hội nghị tổng kết công tác quốc phòng địa phương công tác giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2025. Dự hội nghị có Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Cảnh Toàn; Đại tá Mai Xuân Phong, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

Chính Bình

20:20 04/12/2025

Tin mới nhất

Xem thêm