Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thanh Thanh
Thứ năm, 20/05/2021 - 21:36
(Thanh tra) - Ngày 20/5, các Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (UBTƯ MTTQ) Việt Nam: Ngô Sách Thực, Nguyễn Hữu Dũng, Phùng Khánh Tài đã trực tiếp trao hỗ trợ số tiền 5 tỷ đồng cho mỗi tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc để phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Ông Ngô Sách Thực trao số tiền 5 tỷ đồng cho tỉnh Bắc Giang để phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: Tiến Đạt
Tại buổi trao số tiền ủng hộ 5 tỷ đồng cho tỉnh Bắc Giang, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Ngô Sách Thực tin tưởng, tỉnh Bắc Giang sẽ có thêm nguồn kinh phí hỗ trợ công tác phòng, chống và đẩy lùi dịch Covid-19, hỗ trợ cho người dân vùng dịch, đồng thời phục hồi, phát triển kinh tế.
Theo số liệu thống kê, tính đến thời điểm sáng 20/5, Bắc Giang đã có 618 ca bệnh và dự báo số ca bệnh sẽ còn tiếp tục tăng trong những ngày tới.
Tại Vĩnh Phúc, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Phùng Khánh Tài đã trao số tiền 5 tỷ đồng hỗ trợ nhân dân tỉnh phòng chống dịch Covid-19.
Tại đây, ông Phùng Khánh Tài ghi nhận đánh giá cao sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị tỉnh, trong đó có hệ thống MTTQ các cấp đã chủ động triển khai nhiều biện pháp cụ thể, quyết liệt.

Ông Phùng Khánh Tài trao số tiền 5 tỷ đồng để hỗ trợ nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc chống dịch. Ảnh: Vũ Mạnh
Tại Bắc Ninh, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Hữu Dũng cũng đã trao số tiền ủng hộ 5 tỷ đồng cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bắc Ninh.
Ông Nguyễn Hữu Dũng nhấn mạnh, đây là tấm lòng, là tình cảm của nhân dân cả nước dành cho những địa phương đang chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh và người nơi tuyến đầu chống dịch Covid-19; đồng thời mong muốn số tiền ủng hộ này sẽ được tỉnh Bắc Ninh phân bổ kịp thời tới những địa điểm cách ly, các cơ sở khám chữa bệnh và sử dụng một phần nguồn lực để mua vaccine hỗ trợ những gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong toàn tỉnh.

Ông Nguyễn Hữu Dũng trao số tiền ủng hộ 5 tỷ đồng cho tỉnh Bắc Ninh để phòng chống dịch. Ảnh: Quang Vinh
Song song với công tác phòng dịch, các tỉnh: Bắc Ninh, Bắc Giang và Vĩnh Phúc đang nỗ lực để hoàn thành nhiệm vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải tạo chuyển biến thực chất, tháo gỡ những điểm nghẽn pháp lý lớn, xử lý vướng mắc của liên ngành, nâng chất lượng xây dựng pháp luật, hoạt động tư pháp.
Theo TTXVN
(Thanh tra) - Được trao nhiều quyền đặc thù, vượt trội, nhưng Luật Thủ đô quy định rõ chính quyền TP Hà Nội phải công khai, minh bạch, tăng trách nhiệm giải trình về sử dụng quỹ đất, thực hiện dự án đầu tư, thủ tục hành chính và bắt buộc phải giải trình khi phát sinh những vấn đề lớn.
Hương Giang
Đan Quế
Hương Giang
Hương Giang
Hương Giang
Trần Kiên
Nhóm PV Bản tin Thanh tra
Hải Hà
T. Minh
Đăng Tân
Thanh
Lan Anh
Văn Thanh
Theo TTXVN
Trần Kiên
Hương Giang