Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Không có chất biến đổi gen trong gạo Việt Nam

Thứ sáu, 09/12/2011 - 18:24

Tin từ Hiệp hội Lương thực Việt Nam cho biết, sau khi có kết quả phân tích của Trung tâm Kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 3, 320 thùng bánh phở bị giữ lại tại Nhật đã được phép tiêu thụ.

Mới đây, có thông tin từ phía Nhật Bản về việc phát hiện sản phẩm bánh phở (Rice Noodle) xuất khẩu sang Nhật Bản của Công ty cổ phần Thực phẩm Bích Chi, trụ sở tại thị xã Sa Đéc (Đồng Tháp) có chất biến đổi gen (GMO).

Ngay sau thông tin trên, Công ty Bích Chi đã lấy các mẫu sản phẩm và gửi Trung tâm Kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 3 (QUATEST 3), thuộc Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Việt Nam phân tích.

Sau đó, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có công văn 3300/BNN – VP gửi Hiệp hội Lương thực (VFA) đề nghị tiếp tục kiểm tra về thông tin sản phẩm gạo có chất biến  đổi gen bằng cách gửi kết quả phân tích của Trung tâm QUATEST 3 về Bộ, lấy thêm các mẫu gạo để Trung tâm này tiếp tục phân tích khẳng định kết quả.

Các kết quả mới nhất từ QUATEST 3 đã khẳng định, tất cả các mẫu nguyên liệu làm bánh phở xuất khẩu sang Nhật được thông báo có chứa chất GMO của Công ty Bích Chi là âm tính, không có chứa chất GMO như được thông báo.

Tới nay, các cơ quan chức năng phía Nhật đã cho phép tiêu thụ 320 thùng bánh phở trong số  970 thùng bánh phở bị giữ lại trước đó. Ông Trương Thanh Phong, Chủ tịch VFA cho biết Hiệp hội đã có văn bản báo cáo các Bộ liên quan, khẳng định với phía Nhật Bản là gạo Việt Nam không có chứa chất GMO.


(Chinhphu.vn)

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xem thêm