Theo dõi Báo Thanh tra trên
Anh Minh
Thứ tư, 08/05/2024 - 09:56
(Thanh tra) - Liên quan đến một số thông tin cho rằng ông Phạm Ngọc Nghị - Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk bị cấm xuất cảnh khi đến Sân bay Tân Sơn Nhất để sang Hàn Quốc, UBND tỉnh này khẳng định, đây là thông tin không chính xác.
Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk Phạm Ngọc Nghị (đứng) phát biểu tại một cuộc họp ngày 7/5. Ảnh: CB
Ngày 7/5, thông tin từ UBND tỉnh Đắk Lắk cho biết, không có việc ông Phạm Ngọc Nghị - Chủ tịch UBND tỉnh này bị cấm xuất cảnh.
Trước đó, từ ngày 24 đến 28/4, tỉnh Đắk Lắk thành lập đoàn cán bộ đi công tác tại Hàn Quốc do ông Phạm Ngọc Nghị - Chủ tịch UBND tỉnh này làm Trưởng đoàn. Tuy nhiên, khi đến Sân bay Tân Sơn Nhất, ông Phạm Ngọc Nghị nhận được thông tin người thân của mình bị bệnh nên đã quay về.
Tại phiên họp thường kỳ tháng 4 của UBND tỉnh Đắk Lắk, thời gian gần đây có nhiều thông tin thất thiệt lan truyền làm ảnh hưởng đến các đồng chí lãnh đạo tỉnh. Điển hình là các thông tin cho rằng, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã vào kiểm tra Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Lắk và Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh nhiệm kỳ 2015 - 2020 và nhiệm kỳ 2020 - 2025; đồng thời Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an đã vào điều tra và mang toàn bộ hồ sơ liên quan các vụ việc tại UBND tỉnh Đắk Lắk về Hà Nội;…
Lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk khẳng định, đây là thông tin thất thiệt, hoàn toàn không có thật. Các thông tin này đã gây dư luận không tốt và làm ảnh hưởng lớn đến công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, bảo đảm quốc phòng-an ninh của tập thể lãnh đạo của tỉnh Đắk Lắk và cá nhân các đồng chí lãnh đạo tỉnh; đồng thời gây hoang mang trong cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và nhân dân trên địa bàn.
Phát biểu tại phiên họp thường kỳ tháng 4 do UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức vào sáng ngày 7/5, Thiếu tướng Lê Vinh Quy - Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk đề nghị lãnh đạo các sở, ngành cần quán triệt đến cán bộ, công chức, viên chức nâng cao tinh thần cảnh giác trước những thông tin chưa kiểm chứng, thông tin thất thiệt làm ảnh hưởng đến các đồng chí lãnh đạo tỉnh và mất an ninh chính trị nội bộ tại địa phương.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Lưu ý không đẩy khó khăn cho người dân, doanh nghiệp trong thiết kế chính sách và xây dựng pháp luật, Thủ tướng Lê Minh Hưng đồng thời yêu cầu tháo gỡ các điểm nghẽn pháp lý để thúc đẩy tăng trưởng 2 con số.
Hương Giang
(Thanh tra) - Chiều 26/6, Bộ Tài chính tổ chức Hội nghị triển khai Nghị quyết số 31 của Chính phủ về cơ chế, chính sách đặc thù nhằm đẩy nhanh tiến độ xử lý, khai thác nhà, đất dôi dư sau sắp xếp tổ chức bộ máy và đơn vị hành chính.
B.S
Hương Giang
Hương Giang
Hương Giang
Hoàng Hưng
Đỗ Phượng
Minh Nguyệt
Hương Giang
Hương Trà
Trần Quý
Thư Ký
Minh Nghĩa
Song Việt