Theo dõi Báo Thanh tra trên
Đức Anh
Thứ hai, 22/01/2024 - 10:21
(Thanh tra)- Tiếp tục các hoạt động thăm, chúc Tết trên địa bàn tỉnh Nghệ An, chiều 21/1/2024, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã trao tặng quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Yên Thành.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tặng quà cho các đảng viên 70, 75 năm tuổi Đảng. Ảnh: PT
Tại xã Tăng Thành, sau khi nghe Bí thư Huyện uỷ Yên Thành Lê Thị Hoài Chung báo cáo về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, nhất là kết quả tình hình kinh tế - xã hội, xây dựng huyện nông thôn mới (NTM) nâng cao của huyện cũng như công tác chuẩn bị chăm lo Tết cho các hộ gia đình chính sách, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ vui mừng, ghi nhận đánh giá cao những kết quả phát triển kinh tế - xã hội mà huyện Yên Thành đã đạt được trong thời gian qua, nhất là sau khi huyện được công nhận huyện đạt chuẩn NTM năm 2019.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm, chúc Tết nhân dân xã Tăng Thành, huyện Yên Thành. Ảnh: PT
Tốc độ tăng trưởng cao hơn rất nhiều so với bình quân chung của cả nước và của tỉnh Nghệ An; tỷ lệ hộ nghèo giảm rất nhanh; thu nhập bình quân cao hơn khá nhiều so với bình quân thu nhập đầu người của tỉnh. Yên Thành đã xây dựng “phố trong làng”, đã có những làng tỷ phú, xây dựng được những làng quê đáng sống...
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ vui mừng khi thời gian qua, Đảng bộ, chính quyền huyện rất đoàn kết; người dân chịu thương, chịu khó; nhất là những dịp tết đến xuân về truyền thống thương người như thể thương thân được phát huy. Từ Trung ương đến địa phương, các đoàn thể đều thực hiện chỉ thị chung của Ban Bí thư trong việc tạo điều kiện tốt nhất cho mọi người dân được vui xuân, đón Tết theo tinh thần “lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm là rách nhiều”.
Tỉnh Nghệ An rất quan tâm đến công tác chăm lo Tết cho các hộ gia đình chính sách. Hiện nay toàn tỉnh đang tích cực hưởng ứng thư kêu gọi của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy về ủng hộ để chăm lo tốt hơn cho các gia đình chính sách nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tặng quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo huyện Yên Thành. Ảnh: PT
Nhân dịp này, đoàn công tác của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã có các phần quà cho các bậc cao niên tròn 70, 75 năm tuổi Đảng; mừng tuổi cho các em học sinh, đại diện cho thế hệ thanh thiếu niên của huyện Yên Thành với mong muốn các em luôn luôn chăm ngoan, học giỏi, xứng đáng là thế hệ tương lai của đất nước.
Chủ tịch Quốc hội cũng dành 200 suất quà (mỗi suất là 1 triệu đồng tiền mặt và phần quà trị giá 200.000 đồng) cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của huyện Yên Thành.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Theo Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Kiểm tra Trung ương, nhiệm kỳ XIII đã chứng minh sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Bộ Chính trị, Ban Bí thư và Tổng Bí thư là điểm tựa vững chắc nhất để Ủy ban Kiểm tra các cấp dám chạm vào những mảng tối, những pháo đài tưởng chừng bất khả xâm phạm.
Hương Giang - Tú Anh
(Thanh tra) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 01/NQ-CP về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách Nhà nước năm 2026.
T. Minh
T. Minh
Nguyễn Điểm
Minh Tân (Thực hiện)
T. Minh
Thái Hải
Trí Vũ
Quang Dân - Việt Hà
H.T
Nam Dũng
Văn Thanh
Việt Hà
Hương Giang - Tú Anh
Thái Hải
Nguyệt Dũng Huy
Bùi Bình