Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Các tỉnh Nam Trung bộ: Hàng nghìn thanh niên lên đường nhập ngũ

Trần Lê

Thứ năm, 13/02/2025 - 11:29

(Thanh tra) - Sáng nay (13/2), một số tỉnh Nam Trung bộ gồm Phú Yên và Khánh Hòa đồng loạt tổ chức lễ giao nhận quân năm 2025.

Ông Nghiêm Xuân Thành, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa trao quà động viên Thanh niên lên đường nhập ngũ. Ảnh: Thế Anh

Tại tỉnh Phú Yên

Đúng 7 giờ sáng nay, các địa phương trong tỉnh Phú Yên đồng loạt tổ chức lễ giao nhận quân năm 2025. Lãnh đạo tỉnh; lãnh đạo các địa phương, lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể cùng đông đảo nhân dân, người thân đến đưa tiễn 2.233 thanh niên lên đường nhập ngũ. Trong số 2.233 thanh niên của các địa phương của Phú Yên lên đường nhập ngũ đợt này có 3 nữ. Phú Yên bàn giao cho các đơn vị quân đội 1.903 thanh niên, còn 330 giao cho các đơn vị công an.

Trung tướng Trương Thiên Tô, Phó Chủ nhiệm Tổng cục chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam trao quà động viên Thanh niên lên đường nhập ngũ. Ảnh: Ngọc Thắng

Tại lễ giao nhận quân ở TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên có trung tướng Trương Thiên Tô, Phó Chủ nhiệm Tổng cục chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam cùng lãnh đạo Tư lệnh Quân khu 5; bà Cao Thị Hòa An, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh và TP Tuy Hòa.

Bà Cao Thị Hòa An, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy quà động viên Thanh niên lên đường nhập ngũ. Ảnh: Ngọc Thắng: Ngọc Thắng

Tại tỉnh Khánh Hòa

Sáng nay, các huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Khánh Hòa đồng loạt tổ chức lễ giao nhận quân năm 2025. Năm nay, Khánh Hòa có 2.223 thanh niên lên đường nhập ngũ (có 1.909 thanh niên tham gia thực hiện nghĩa vụ quân đội trong đó có 9 nữ và 314 thanh niên tham gia thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân).

Lễ giao nhận quân năm nay ở các địa phương của Khánh Hòa tổ chức trang trọng. Lãnh đạo tỉnh có ông Nghiêm Xuân Thành, Bí thư Tỉnh ủy; Trung tướng Trịnh Đình Thạch, Chính ủy Quân khu 5; lãnh đạo các địa phương, lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể cùng đông đảo nhân dân, người thân, bạn bè tới dự và tiễn đưa.

Ông Trần Mạnh Dũng, Bí thư Thành ủy Nha Trang đốt đuốc thắp lửa truyền thống tại buổi lễ. Ảnh: Thế Anh

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Chủ tịch Viettel kiến nghị quy hoạch hạ tầng viễn thông đón đầu 6G, 7G

Chủ tịch Viettel kiến nghị quy hoạch hạ tầng viễn thông đón đầu 6G, 7G

(Thanh tra) - Theo Trung tướng Tào Đức Thắng, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel, mật độ dân số của nước ta trên một trạm phát sóng còn thấp so với các nước láng giềng; khi triển khai 6G, 7G thì cần nhiều trạm hơn, vì vậy cần sớm có quy hoạch hạ tầng.

Hương Giang

10:42 13/08/2026
Đại biểu mong "có thêm các tỉnh đủ điều kiện lên thành phố"

Đại biểu mong "có thêm các tỉnh đủ điều kiện lên thành phố"

(Thanh tra) - Đại biểu Quốc hội bày tỏ rất vui khi được tham gia xây dựng nghị quyết để Quảng Ninh và Bắc Ninh lên thành phố. “Tôi mong trong các kỳ họp tới, lại có thêm các tỉnh đủ điều kiện lên thành phố”, ông Bùi Văn Dũng bày tỏ.

Hương Giang

13:14 12/08/2026

Tin mới nhất

Xem thêm