Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ tư, 30/03/2016 - 16:54
(Thanh tra) - Đúng 16h 30 phút, ngày 30/3, sau khi thảo luận tại đoàn, bỏ phiếu kín, Quốc hội thông qua nghị quyết miễn nhiệm chức danh Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia đối với ông Nguyễn Sinh Hùng với tỷ lệ tán thành 92,11%.
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng chính thức rời vị trí Chủ tịch Quốc hội. Ảnh. TN
Dưới dự điều hành của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, thay mặt Ủy ban thường vụ Quốc hội, Phó chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng báo cáo kết quả, tiếp thu, giải trình ý kiến thảo luận tại Đoàn đại biểu về việc miễn nhiệm chức danh Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia đối với ông Nguyễn Sinh Hùng.
Sau đó, Quốc hội miễn nhiệm Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia bằng hình thức bỏ phiếu kín.
Ông Huỳnh Văn Tý, Trưởng Ban kiểm phiếu cho biết kết quả kiểm phiếu. Theo đó, số phiếu phát ra 477, số phiếu thu về 477 phiếu.
Đối với miễn nhiệm Chủ tịch Quốc hội: Số phiếu hợp lệ 473, số phiếu không hợp lệ 4 phiếu. Số phiếu đồng ý 434; số phiếu không đồng ý 42 phiếu.
Miễn nhiệm Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia: Số phiếu hợp lệ 474, số phiếu không hợp lệ 6 phiếu, số phiếu đồng ý 430 phiếu, số phiếu không đồng ý 41 phiếu.
Căn cứ theo Luật tổ chức Quốc hội, Quốc hội biểu quyết thông qua Nghị quyết về việc miễn nhiệm người đảm nhiệm hai chức danh trên với 455 ĐBQH tán thành với tỷ lệ 92,11%.
Ông Nguyễn Sinh Hùng sẽ điều hành Quốc hội đến khi có tân Chủ tịch Quốc hội.
Trước đó, chia sẻ với báo chí bên hành lang Quốc hội về kỷ niệm ấn tượng nhất trong nhiệm kỳ của mình, ông Nguyễn Sinh Hùng cho biết, là khi sửa đổi Hiến pháp năm 2013.
“Phải đào sâu suy nghĩ, chắt lọc tinh hoa trí tuệ. Cho đến tận 5h của ngày làm việc cuối cùng để chuẩn bị cho sáng hôm sau thông qua thì vẫn còn phải sửa, vẫn phải tiếp thu”, ông Nguyễn Sinh Hùng nói.
Từng trải qua các vị trí ở Chính phủ đến Quốc hội, ông Nguyễn Sinh Hùng nhấn mạnh, “tất cả lập pháp, hành pháp hay tư pháp cũng đều phải phục vụ nhân dân cả. Đó là cơm no, áo ấm, học hành; đời sống vật chất, tinh thần. Anh làm giao thông, cầu đường, chợ búa; anh làm an ninh trật tự, đối nội, đối ngoại… tất cả cũng phải vì ấm no, hạnh phúc, độc lập, tự do. Anh có ngồi “vai” nào thì cũng phải như vậy, chứ không có gì khác nhau lắm”.
Cũng theo ông Nguyễn Sinh Hùng, “nếu anh ngồi ở Quốc hội mà không hiểu công việc của Chính phủ và ngược lại ngồi Chính phủ mà không hiểu công việc của Quốc hội thì làm sao được. Nhưng chung quy lại, làm đâu thì làm, anh phải hiểu việc dân, việc của đất nước”.
Ông Nguyễn Sinh Hùng lưu ý thêm, làm người lãnh đạo thì hãy cố gắng làm cho tốt việc đó, làm hết sức mình; tận tâm, tận lực, rèn luyện mình để vượt qua chính mình, cố gắng cùng với tập thể và nhân dân làm cho tốt việc được giao.
Thảo Nguyên
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Quán triệt công tác cán bộ phải đổi mới từ “đúng quy trình” sang “đúng người, đúng việc, đúng năng lực, đúng sở trường, đúng sản phẩm”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhấn mạnh đánh giá cán bộ phải là khâu đột phá.
Hương Giang
(Thanh tra) - Theo Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, trong một tháng, lực lượng công an đã xử lý hàng trăm website, trong đó có 8 trang mạng chiếu phim và 159 trang mạng phát trực tiếp bóng đá vi phạm quyền sở hữu trí tuệ.
Hương Giang
Hương Giang
Hương Giang
Hương Giang
Hương Giang
Văn Thanh
B.S
Hương Giang
Hương Giang
Nhóm PV Bản tin Thanh tra
Cảnh Nhật
Trần Quý
Cảnh Nhật
Hương Giang
Cảnh Nhật
Hương Giang
Thanh Lương