Theo dõi Báo Thanh tra trên
Xuân Thống
Thứ năm, 17/02/2022 - 13:35
(Thanh tra)- Thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự, trong hai ngày (16, 17/2), các địa phương của tỉnh Nghệ An đã tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2022.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung động viên tân binh ở thị xã Hoàng Mai lên đường thực hiện nghĩa vụ. Ảnh: Xuân Thống
Theo Hội đồng Nghĩa vụ quân sự tỉnh, năm nay Nghệ An được Chính phủ, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Quân khu 4 giao chỉ tiêu 3.394 công dân nhập ngũ. Trong đó có 3.150 công dân nhập ngũ vào Quân đội (tăng 50 công dân so với năm 2021) và 244 công dân nhập ngũ vào Công an.
Tất cả thanh niên được tuyển chọn nhập ngũ đều trong độ tuổi quy định, đủ điều kiện về sức khỏe, trình độ chính trị, văn hóa… Do tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, 100% tân binh đều được tiêm đủ 2 mũi vắc-xin và được xét nghiệm bằng phương pháp PCR có kết quả âm tính với Covid-19 tính đến ngày giao, nhận quân.
Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh cũng như các địa phương đã tiến hành nghi thức thắp lửa truyền thống, nổi trống mở hội giao quân, giao nhiệm vụ cho các thanh niên lên đường nhập ngũ.
Đại diện lãnh đạo Quân khu 4, lãnh đạo tỉnh Nghệ An và các đơn vị nhận quân đã tặng hoa, động viên các đơn vị nhận quân và đại diện thanh niên nhập ngũ đợt này, chúc các tân binh lên đường mạnh khỏe, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Ban Bí thư yêu cầu khẩn trương hoàn thành việc sắp xếp tổ dân phố, thôn, bản; sắp xếp đơn vị sự nghiệp công lập theo chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương.
Hương Giang
(Thanh tra) - Nhiều quy định mới về xử phạt vi phạm liên quan đến lĩnh vực điện lực, thuốc lá điện tử, hôn nhân gia đình có hiệu lực thi hành từ tháng 5.
Hương Giang
Hương Giang
Thư Ký
Thư Ký
Thư Ký
Thanh Lương
Minh Nghĩa
Nhóm PV Vấn đề trong tuần
Thanh Lương - Thanh Hoa
Cảnh Nhật
Thanh Lương
Nhóm PV Bản tin Thanh tra
Thu Huyền
Văn Thanh
Hòa Bình
Lan Anh
Hương Trà