Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Xăng RON 95 có thể xuống dưới 21.000 đồng/lít

Uyên Uyên

Thứ tư, 04/09/2024 - 12:00

(Thanh tra)- Dự báo trong kỳ điều hành ngày mai (5/9), giá xăng dầu trong nước có thể tiếp tục giảm lần thứ 3 liên tiếp theo giá thế giới.

Giá xăng dự báo giảm lần thứ 3 liên tiếp, xăng RON 95 có thể xuống dưới 21.000 đồng/lít, ảnh minh hoạ

Ngày mai (5/9) là đến kỳ điều hành giá bán lẻ xăng dầu theo Nghị định 80/2023/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 95/2021/NĐ-CP và Nghị định 83/2014/NĐ-CP của Chính phủ về kinh doanh xăng dầu.

Dựa trên diễn biến giá xăng dầu thế giới, một số doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu nhận định, giá xăng trong nước tại kỳ điều hành ngày mai 5/9 có khả năng sẽ được điều chỉnh giảm.

Các doanh nghiệp xăng dầu dự báo, nếu cơ quan điều hành không tác động đến Quỹ bình ổn giá xăng dầu thì giá xăng trong nước có thể giảm từ 150-180 đồng/lít. Còn giá dầu diesel dự kiến giảm 220 đồng/lít. Trong trường hợp nhà điều hành trích Quỹ bình ổn thì giá xăng có thể giữ nguyên so với kỳ điều chỉnh trước.

Nếu dự báo chính xác, giá xăng trong nước sẽ có phiên giảm thứ 3 liên tiếp, tiếp tục ghi nhận mức giá mới thấp nhất kể từ đầu năm. Tính từ đầu năm 2024 đến nay, giá xăng trong nước đã trải qua 35 phiên điều chỉnh, trong đó có 17 phiên giảm, 15 phiên tăng và 3 phiên trái chiều.

Tại kỳ điều hành gần nhất ngày 29/8, giá xăng trong nước lại tiếp đà giảm phiên thứ hai liên tiếp. Cụ thể, cơ quan điều hành liên Bộ Công Thương - Tài chính quyết định giảm 92 đồng trên mỗi lít xăng E5 RON 92, giá bán mới của mặt hàng này là 20.332 đồng/lít; xăng RON 95 giảm 208 đồng, giá bán mới là 21.109 đồng/lít, ghi nhận mức giá mới thấp nhất của mặt hàng này kể từ đầu năm 2024 đến nay.

Tương tự, giá các mặt hàng dầu cũng đồng loạt được điều chỉnh giảm, với dầu diesel giảm 299 đồng, giá bán mới là 18.477 đồng/lít; dầu hỏa giảm 84 đồng, giá bán mới là 19.065 đồng/lít; dầu mazut giảm 194 đồng, giá bán không cao hơn 15.562 đồng/kg.

Cũng tại kỳ điều hành chiều 29/8, cơ quan điều hành quyết định không trích lập quỹ đối với các mặt hàng xăng dầu. Đồng thời, không chi sử dụng quỹ đối với tất cả các mặt hàng xăng dầu.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

TPHCM: Tập đoàn Becamex khởi công xây dựng hơn 6.200 căn nhà ở xã hội

TPHCM: Tập đoàn Becamex khởi công xây dựng hơn 6.200 căn nhà ở xã hội

(Thanh tra) - Chiều ngày 26/6/2026, tại phường Chánh Hiệp, TPHCM, Tập đoàn Becamex đã chính thức khởi công cụm 4 dự án nhà ở xã hội với tổng quy mô 6.229 căn hộ. Đây là hoạt động trọng điểm chào mừng kỷ niệm 50 năm ngày TP Sài Gòn - Gia Định chính thức vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh (2/7/1976 – 2/7/2026). Điểm nổi bật của đợt khởi công này là việc Tập đoàn Becamex dành khoảng 1.000 căn hộ cho thuê, nhằm đa dạng hóa loại hình nhà ở và đáp ứng nhu cầu an cư thực tế của người lao động, công nhân có thu nhập thấp trên địa bàn TPHCM.

Chu Tuấn

19:48 26/06/2026
Đánh thức nội lực từ mô hình khu công nghiệp, cụm công nghiệp sinh thái ở Đắk Lắk

Đánh thức nội lực từ mô hình khu công nghiệp, cụm công nghiệp sinh thái ở Đắk Lắk

(Thanh tra) - Sau khi mở rộng không gian phát triển, Đắk Lắk đang đứng trước cơ hội hình thành một cực tăng trưởng công nghiệp mới của khu vực Tây Nguyên và duyên hải Nam Trung Bộ. Tuy nhiên, trong bối cảnh các tiêu chuẩn xanh ngày càng trở thành điều kiện bắt buộc để tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu, việc phát triển các khu công nghiệp (KCN), cụm công nghiệp (CCN) theo mô hình sinh thái được xem là hướng đi chiến lược để nâng cao năng lực cạnh tranh và thu hút dòng vốn đầu tư chất lượng cao.

18:00 26/06/2026

Tin mới nhất

Xem thêm