Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Viettel bất ngờ đề xuất giảm cước di động

Thứ hai, 07/07/2014 - 19:19

Mặc dù tính toán có thể khiến doanh thu mỗi năm giảm khoảng 1.000 tỷ đồng, nhưng phía Viettel vẫn đưa ra đề xuất đặt một mức giá chung cho cước thoại nội ngoại mạng.

Cước di động đã đứng yên trong 5 năm gần đây. Ảnh: Hoàng Hà.

Phát biểu tại Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2014 của Bộ Thông tin và Truyền thông sáng nay, ông Hoàng Sơn, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel), bất ngờ đưa ra đề xuất giảm giá cước thoại. Vị này kiến nghị Bộ Thông tin và Truyền thông sử dụng chung một đơn giá cước thoại nội và ngoại mạng.

"Theo tính toán thì Viettel có thể sẽ mất khoảng 1.000 tỷ đồng doanh thu khi áp dụng mức giá chung này, nhưng điều đó sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người dùng. Thực chất, việc thống nhất này cũng chính là giảm giá cước thoại", ông Hoàng Sơn cho hay.

Nguyên nhân để Viettel đưa ra kiến nghị này là nhằm kích thích tiêu dùng trong điều kiện kinh tế khó khăn, đồng thời để thuê bao sẽ không cần phải đắn đo nên gọi điện bằng mạng nào khi mức giá này đã được thống nhất. Ngoài ra, áp lực của sự phát triển OTT cũng khiến nhà mạng này cho rằng, nên giảm giá cước thoại và cước tin nhắn, trong điều kiện người dùng có thể sử dụng các dịch vụ viễn thông truyền thống này qua một kênh miễn phí mà nhà mạng không thể kiểm soát được.

Lãnh đạo Viettel cũng đề nghị giữ nguyên mức cước data như hiện nay. Theo thống kê của Viettel, lượng thuê bao dùng data trong 6 tháng đầu năm tăng nhanh, khoảng 7 triệu người dùng, trong đó có 4,5 triệu thuê bao 3G.

Cước di động tại Việt Nam đã giữ nguyên trong 5 năm gần đây và chưa có điều chỉnh.

Lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông cho rằng, nếu Viettel có thể chứng minh được mức giá thoại chung mà nhà mạng này đưa ra là cao hơn giá thành thì có thể đưa đề xuất lên bộ xem xét. Cũng theo lãnh đạo bộ này, việc giảm giá cước thoại sẽ không khiến hệ thống mạng cố định biến mất (do giá cước cố định đã giảm rất sâu), mà vẫn sẽ có chỗ đứng nhất định trong thị trường.

Theo Hạ Minh /Zing.vn

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Một mùa Xuân mới của Đồng Nai sau hợp nhất

Một mùa Xuân mới của Đồng Nai sau hợp nhất

(Thanh tra) - Xuân này, Đồng Nai đón Tết trong một tâm thế rất khác. Sau cuộc hợp nhất lớn của bộ máy hành chính, vùng đất công nghiệp năng động bước vào mùa Xuân đầu tiên của một chặng đường mới - gọn hơn trong tổ chức, rõ hơn trong trách nhiệm và mạnh mẽ hơn trong khát vọng phát triển. Giữa sắc Xuân lan tỏa, Đồng Nai không chỉ nhìn lại một năm nhiều chuyển động, mà còn hướng về phía trước với niềm tin và kỳ vọng cho năm 2026.

Minh Nghĩa

13:35 19/02/2026
Mùa Xuân này về trên quê ta!

Mùa Xuân này về trên quê ta!

(Thanh tra) - Xuân về trên miền Tây Nam Bộ, mang theo sắc lúa non, hương phù sa và những chuyến xe rộn ràng trên các tuyến đường mới. Giữa không gian sông nước hiền hòa ấy, những con đường cao tốc, cầu lớn vừa hoàn thành đang lặng lẽ tạo nên một mùa Xuân khác - mùa Xuân của kết nối, của niềm tin được nối dài theo những tuyến đường mới và khát vọng bứt phá đang dần thành hình. Năm 2025 vì thế trở thành một năm đặc biệt, khi hạ tầng giao thông miền Tây tăng tốc rõ nét, mở ra những chuyển động mới cho phát triển kinh tế - xã hội của toàn vùng.

Chu Tuấn

06:25 19/02/2026

Tin mới nhất

Xem thêm