Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Vé máy bay sẽ tiếp tục tăng?

Thứ năm, 23/03/2017 - 22:16

(Thanh tra)- Đầu tháng 3/2017, Cục Hàng không Việt Nam đã có văn bản gửi Bộ Giao thông vận tải đề xuất điều chỉnh mức giá, khung giá một số dịch vụ hàng không, áp dụng cho các nhà khai thác hàng không và khách hàng sử dụng dịch vụ hàng không.

Đối với các nhà khai thác hàng không, Cục Hàng không đề xuất tăng 15% phí dịch vụ cất/hạ cánh, thực hiện theo lộ trình, chia làm hai giai đoạn: Giai đoạn 1, từ ngày 1/7 năm nay, sẽ tăng 5% và giai đoạn 2, từ ngày 1/1/2018, tiếp tục tăng thêm 10%.

Đối với khách hàng sử dụng dịch vụ hàng không, việc tăng chi phí dịch vụ áp dụng đối với giá dịch vụ bảo đảm an ninh hàng không và giá dịch vụ phục vụ hành khách tại cảng hàng không, dự kiến tăng 40.000 đồng/hành khách bay đến các cảng hàng không nhóm A và tăng 20.000 đồng/hành khách đối với các cảng hàng không nhóm B. 

Đề xuất này của Cục Hàng không hiện đang được Bộ Giao thông vận tải xem xét. Nếu được thông qua, dự kiến giá vé máy bay nội địa sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Diệu Linh

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Thực hiện Kết luận số 24-KL/TW - Bài 2: Tạo chuyển biến từ cuộc thanh tra chuyên đề toàn quốc

Thực hiện Kết luận số 24-KL/TW - Bài 2: Tạo chuyển biến từ cuộc thanh tra chuyên đề toàn quốc

(Thanh tra) - Chỉ sau hơn 2 tháng kể từ khi Bộ Chính trị ban hành Kết luận số 24-KL/TW, Thanh tra Chính phủ đã hoàn thành cuộc thanh tra chuyên đề quy mô lớn trên phạm vi cả nước. Không chỉ phát hiện hàng loạt vi phạm, kiến nghị xử lý hàng chục nghìn tỷ đồng và trách nhiệm của hàng trăm tổ chức, cá nhân, cuộc thanh tra còn tạo cơ sở tháo gỡ các "điểm nghẽn" về cơ chế, chính sách, góp phần khơi thông nguồn lực phát triển kinh tế - xã hội.

H.T

15:00 10/07/2026
4.500 dự án vướng mắc, hơn 3 triệu tỷ đồng nguồn lực bị “đóng băng”

4.500 dự án vướng mắc, hơn 3 triệu tỷ đồng nguồn lực bị “đóng băng”

(Thanh tra) - Trong bối cảnh khoảng 4.500 dự án còn vướng mắc, hơn 3 triệu tỷ đồng nguồn lực đang bị “đóng băng”, việc tháo gỡ điểm nghẽn pháp lý, tái cấu trúc doanh nghiệp và phát triển sản phẩm phù hợp nhu cầu ở thực được xem là chìa khóa để kiến tạo chu kỳ phát triển mới cho thị trường.

Nguyễn Quang Huy, CEO Khoa Tài chính - Ngân hàng, Trường Đại học Nguyễn Trãi

12:05 10/07/2026

Tin mới nhất

Xem thêm