Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ tư, 16/10/2013 - 10:18
(Thanh tra) - Ngày 15/10, tại Hà Nội, Hội Xúc tiến Thương mại Quốc tế Trung quốc phối hợp với Cty Cổ phần Quảng cáo và Thương mại tổ chức họp báo “Triển lãm Quốc tế xe hai bánh tại Việt Nam”.
Toàn cảnh buổi họp báo. Ảnh: Phương Anh
Theo ông Đào Ngọc Chương, Phó Vụ trưởng châu Á Thái Bình Dương (Bộ Công thương): “Đây sẽ là cơ hội để hai nước có được sự tăng cường hợp tác trên nhiều lĩnh vực ngoài lĩnh vực mậu dịch, có thể tăng cường đầu tư giáo dục và các lĩnh vực khác…”.
Triễn lãm sẽ diễn ra trong 4 ngày, từ ngày 4 - 7/12 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Sài Gòn (SECC).
Triển lãm xe 2 bánh Trung Quốc tại Việt Nam có khoảng 80 gian hàng, trưng bày bao gồm: Xe đạp, xe đạp điện, linh phụ kiện công nghệ cao, sản phẩm có chức năng tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường với những hình ảnh và hiện vật chứng minh chân thực nhất cùng nhiều mẫu mã, linh phụ kiện từ nhiều thương hiệu nổi tiếng như: BH, Giant, Merida, Yadi… đã thể hiện xu hướng phát triển đầy hứa hẹn của ngành Công nghiệp xe hai bánh trong tương lai.
Triển lãm được tổ chức lần đầu tiên năm 2011, qua 2 kỳ tổ chức thành công đã trở thành sân chơi quan trọng để ngành xe hai bánh Trung Quốc tận dụng được những ưu đãi của ngành và trực tiếp phát triển tại các thị trường mục tiêu. Triển lãm được tổ chức cùng thời điểm với Hội chợ Việt Nam Expo tại TP Hồ Chí Minh.
Những năm gần đây, sản lượng xe đạp hằng năm của Trung Quốc đạt trên 80 triệu chiếc, xe đạp điện 30 triệu chiếc. Mỗi năm Trung Quốc xuất khẩu khoảng 60 triệu chiếc xe đạp và xe đạp điện tới hơn 170 quốc gia trên thế giới. Trong thế kỷ 21, ngành Công nghiệp xe đạp và xe đạp điện Trung Quốc đã phát triển nhanh chóng và bền vững, công nghệ sản xuất và trình độ quản lý đạt tới trình độ tiên tiến của thế giới.
Theo Ban Tổ chức, đây sẽ là dịp tốt để doanh nghiệp Trung Quốc thâm nhập thị trường Việt Nam, với tiềm năng to lớn là đông dân, tương đồng về thói quen tiêu dùng cũng như thu nhập của người dân… Các nhà sản xuất xe đạp Trung Quốc cũng mong muốn tìm kiếm quan hệ đối tác, đại lý phân phối và hợp tác chế tạo phụ tùng xe đạp ở Việt Nam.
Phương Anh
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng II (tổng vốn 2,2 tỷ USD) chính thức vận hành toàn bộ, bổ sung nguồn điện quan trọng cho hệ thống quốc gia, góp phần bảo đảm an ninh năng lượng và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội Hà Tĩnh.
Ngọc Trâm
(Thanh tra) - Văn phòng Chính phủ vừa ban hành các Văn bản số 3357, 3358, 3359 ngày 17/4/2026, truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phạm Gia Túc về việc tổ chức triển khai các Nghị quyết của Quốc hội liên quan đến một số dự án đường sắt quy mô lớn, mang tính chiến lược.
T. Minh
Văn Thanh
Quang Dân
Văn Thanh
Hương Trà
Hương Giang
Trí Vũ
Trung Hà
Bùi Bình
PV
PV
Quang Dân
Bài và đồ họa ảnh: Lan Anh
Đông Hà
Hòa Bình
Văn Thanh
Nguyễn Điểm