Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho Công ty TNHH LG Display Việt Nam Hải Phòng tăng thêm 750 triệu USD

Chủ nhật, 07/02/2021 - 17:43

(Thanh tra) - Ngày 7/2, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng đã trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư Dự án LG Display Hải Phòng cho Công ty TNHH LG Display Việt Nam Hải Phòng, tăng thêm 750 triệu USD, nâng tổng vốn đầu tư của cả dự án lên 3,25 tỷ USD, trở thành dự án đầu tư có vốn đầu tư nước ngoài cao nhất trên địa bàn.

Quang cảnh trao Giấy chứng nhận đầu tư. Ảnh: Kim Thành

Dự án dự kiến tháng 3/2021 sẽ bắt đầu triển khai và đến tháng 5/2021 sẽ chính thức đưa vào sản xuất.

Khi dự án đi vào sản xuất sẽ tuyển dụng thêm khoảng 5.000 lao động; giải quyết nhu cầu về nhà ở cho khoảng 10.000 công nhân và chuyên gia; hàng năm sẽ đóng góp khoảng 5 triệu USD cho ngân sách Nhà nước từ nguồn thu thuế thu nhập cá nhân.

Xác định đây là một dự án lớn, Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng và các cơ quan của thành phố đã tập trung, giải quyết thủ tục đầu tư, cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho dự án trong 5 ngày, thể hiện quyết tâm rất cao trong cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, đưa Hải Phòng trở thành điểm đến quan trọng cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Kim Thành

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Ba kịch bản cho điện năm 2026: Từ tăng 8,5% đến hơn 14%

Ba kịch bản cho điện năm 2026: Từ tăng 8,5% đến hơn 14%

(Thanh tra) - Trước áp lực nhu cầu điện được dự báo tăng mạnh theo đà phục hồi và tăng trưởng kinh tế, Bộ Công Thương đã xây dựng phương án vận hành hệ thống điện quốc gia năm 2026 với ba kịch bản, từ mức tăng phụ tải 8,5% đến trên 14% trong tình huống cao điểm.

Đông Hà

15:00 21/04/2026
Vụ “Biệt thự triệu đô ngủ quên”: Hai lần điều chỉnh lớn và những dấu hỏi pháp lý

Vụ “Biệt thự triệu đô ngủ quên”: Hai lần điều chỉnh lớn và những dấu hỏi pháp lý

(Thanh tra) - Như Báo Thanh tra đã phản ánh, dự án EcoCity Premia (Đắk Lắk) – khu đô thị quy mô gần 50 ha, tổng vốn đầu tư xấp xỉ 2.000 tỷ đồng – dù đã triển khai qua nhiều năm và phần lớn sản phẩm đã được đưa ra thị trường, song đến nay vẫn chưa hoàn thiện các hạng mục tiện ích thiết yếu thuộc công trình công cộng như trường học, cơ sở y tế.

18:15 20/04/2026

Tin mới nhất

Xem thêm