Theo dõi Báo Thanh tra trên
Tuấn Nhật
Thứ năm, 17/09/2020 - 14:02
(Thanh tra) - Ngày 17/9, Sở Công thương TP Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Quản lý Các khu chế xuất và công nghiệp, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP tổ chức hội nghị tìm kiếm nhà cung cấp công nghiệp hỗ trợ năm 2020.
Sản phẩm công nghiệp hỗ trợ trưng bày tại hội nghị. Ảnh: TN
Tại hội nghị, Phó Giám đốc Sở Công thương Nguyễn Phương Đông cho biết, hội nghị tìm kiếm nhà cung cấp công nghiệp hỗ trợ năm 2020 là hoạt động kết nối cung cầu trực tiếp giữa các doanh nghiệp (DN) công nghiệp hỗ trợ với các DN nước ngoài đang hoạt động sản xuất tại Việt Nam và TP Hồ Chí Minh.
Sự kiện với sự tham gia của 14 DN đầu tư nước ngoài sản xuất công nghiệp đầu cuối thuộc lĩnh vực điện tử, cơ khí chế tạo, y tế kỹ thuật cao tham gia kết nối với khoảng 60 DN công nghiệp hỗ trợ của TP, với hơn 250 cuộc kết nối.
Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Dương Anh Đức cho biết, TP đã chỉ đạo triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ DN đầu tư phát triển lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ.
Lãnh đạo TP luôn quan tâm phát triển các giải pháp hỗ trợ và triển khai chương trình hành động cụ thể, thiết thực đến cộng đồng DN sản xuất nhằm tạo điều kiện cải thiện hoạt động sản xuất, nâng cao năng lực cạnh tranh, mở rộng thị trường.
Do đó, việc Sở Công thương cùng Ban Quản lý Các khu chế xuất và công nghiệp, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao tổ chức hội nghị tìm kiếm nhà cung cấp công nghiệp hỗ trợ năm 2020 lần thứ 3 nhằm duy trì hoạt động kết nối giữa các DN sản xuất Việt Nam với các nhà đầu tư nước ngoài.
Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, giúp các DN sản xuất trong nước, đặc biệt là các DN nhỏ và vừa nhìn ra được những cơ hội thị trường, tiếp cận và từng bước tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu.
Phó Chủ tịch UBND TP mong nhận được sự hỗ trợ của các nhà đầu tư nước tham gia hoạt động kết nối cung cầu với các DN để TP phát triển mạng lưới các nhà sản xuất có năng lực, làm nền tảng phát triển công nghiệp bền vững.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 66.20/2026/NQ-CP quy định một số cơ chế, chính sách xử lý khó khăn, vướng mắc do quy định của pháp luật về sử dụng quỹ đất dự kiến lấn biển để thanh toán cho nhà đầu tư thực hiện công trình, dự án phục vụ Hội nghị cấp cao APEC 2027 theo hình thức hợp đồng Xây dựng - Chuyển giao (dự án BT).
Thư Kỳ
(Thanh tra) - Tại Khu Công nghệ cao TPHCM, đang có nhiều tín hiệu tích cực về đầu tư khi dòng vốn dịch chuyển mạnh mẽ từ gia công sang các mũi nhọn chiến lược, cùng với đó là sự gia tăng tỷ trọng vốn của các nhà đầu tư trong nước.
Thu Huyền
Quang Dân
Uyên Phương
Uyên Phương
Đông Hà
Thanh Lương
Thư Kỳ
Thư Kỳ
Thư Kỳ
Thanh Lương
Thư Kỳ
Nguyễn Điểm
Thanh Hoa
Đông Hà - Nguyễn Thi
Hương Trà
Trần Quý
Thanh Lương