Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Tin kinh tế 82/16

Thứ ba, 11/10/2016 - 08:14

(Thanh tra)- Sáng 16/10, tại khách sạn Daewoo, Hà Nội, Công ty TNHH Kinh doanh Bất động sản Vinhomes 2, Tập đoàn Vingroup, sẽ giới thiệu các căn hộ đẳng cấp, hiện đại của tòa A3 The Arcadia - tòa căn hộ cuối cùng thuộc Dự án Vinhomes Gardenia.

Với lợi thế vượt trội đến từ tiện ích đồng bộ và thiết kế thông minh, khi đi vào vận hành ổn định, đây sẽ trở thành một trong những cộng đồng đẳng cấp bậc nhất phía Tây Hà Nội.

*15 doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực nông nghiệp đã cam kết cùng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thực hiện cung ứng nông sản an toàn, bảo vệ sức khoẻ người tiêu dùng. Đây cũng là cam kết liên kết bền vững của doanh nghiệp với người sản xuất, bà con nông dân trong đảm bảo đầu ra ổn định trên thị trường.

*Do xuất khẩu gạo trầm lắng, những ngày qua, người trồng lúa ở đồng bằng sông Cửu Long gặp khó khi đã thu hoạch xong mà không có người mua. Tại các tỉnh An Giang, Kiên Giang, giá lúa thường IR 50404 chỉ còn 3.800 - 4.000 đồng/kg; giá lúa thơm cao nhất cũng chỉ đạt 5.000 - 5.100 đồng/kg, giảm bình quân 400 - 500 đồng/kg so với cùng kỳ. Giống lúa RVT ở các tỉnh Sóc Trăng, Trà Vinh còn giảm mạnh hơn.

* 8 tháng, kim ngạch xuất khẩu rau quả đạt hơn 1 tỷ USD và lượng nhập khẩu mặt hàng này cũng tăng 36,9% so với 2015 lên 529 triệu USD. Trong số 12 quốc gia mà Việt Nam nhập khẩu trái cây thì Trung Quốc và Thái Lan là hai thị trường có mức tăng trưởng đột biến nhất. 8 tháng, Việt Nam nhập 218,8 triệu USD (khoảng 4.800 tỷ) rau quả từ Thái Lan, tăng 62,4% so với cùng kỳ. Trung Quốc xuất khẩu rau quả sang Việt Nam đạt 125,2 triệu USD (gần 2.800 tỷ), tăng 27,5%.

* Các doanh nghiệp Philippines đã được cơ quan lương thực nước này cho phép nhập khẩu 293.100 tấn gạo từ Việt Nam để đảm bảo nhu cầu cho mùa giáp hạt năm 2017.

T.Uyên

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

4.500 dự án vướng mắc, hơn 3 triệu tỷ đồng nguồn lực bị “đóng băng”

4.500 dự án vướng mắc, hơn 3 triệu tỷ đồng nguồn lực bị “đóng băng”

(Thanh tra) - Trong bối cảnh khoảng 4.500 dự án còn vướng mắc, hơn 3 triệu tỷ đồng nguồn lực đang bị “đóng băng”, việc tháo gỡ điểm nghẽn pháp lý, tái cấu trúc doanh nghiệp và phát triển sản phẩm phù hợp nhu cầu ở thực được xem là chìa khóa để kiến tạo chu kỳ phát triển mới cho thị trường.

Nguyễn Quang Huy, CEO Khoa Tài chính - Ngân hàng, Trường Đại học Nguyễn Trãi

12:05 10/07/2026

Tin mới nhất

Xem thêm